Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

28/09/2020 - 15:20

Bàn giao nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hương Thủy

TTH.VN - Chiều 28/9, Hội Chữ thập đỏ TX. Hương Thủy tổ chức khánh thành và trao tặng Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Đặng Văn Dân ở tổ 10, P. Thủy Châu

Ngôi nhà mới giúp gia đình anh Đặng Văn Dân yên tâm trong sinh hoạt, lao động.

Ngôi nhà xây trên phần đất của gia đình có diện tích 75m2, hoàn thành với tổng kinh phí 150 triệu đồng, trong đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung (Việt kiều Pháp) thông qua Đại đức Thích Viên Mãn (Trú trì chùa Báo Ân - Quảng Điền) hỗ trợ 35 triệu đồng; UBMTQ Việt Nam P. Thủy Châu hỗ trợ 3 triệu đồng cùng một số vật dụng thiết yếu, phần còn lại do các đoàn thể, cá nhân hảo tâm và gia đình chung tay.

Gia đình anh Đặng Văn Dân là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Còn trẻ nhưng vợ anh Dân thường xuyên đau ốm, bản thân anh Dân bị tai nạn không thể lao động, trong khi có 3 người con đang ở độ tuổi tiểu học.

Ngôi nhà hoàn thành giúp gia đình anh Đặng Văn Dân yên tâm trong sinh hoạt, lao động, nhất là trong mùa mưa bão, góp phần tạo động lực ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, trên địa bàn TX. Hương Thủy, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung và Đại đức Thích Viên Mãn đã hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà tình thương cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thủy Bằng, Thủy Dương và Thủy Châu.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP