Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/11/2018 - 13:00

Bản lĩnh, giàu kinh nghiệm

TTH - 49 năm tuổi đời, hơn 25 năm tuổi ngành, Trung tá Trần Duy Mẫn, Đội trưởng Đội 6, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an tỉnh là một người chỉ huy, trinh sát giàu kinh nghiệm; tận tụy với công việc.

Trung tá Trần Duy Mẫn

Trong nhiều năm làm trinh sát, Trung tá Trần Duy Mẫn cùng đồng đội tham gia điều tra khám phá thành công nhiều vụ án, chuyên án trộm cắp, giết người, cướp tài sản. Một trong những chuyên án mới đây nhất mà Trung tá Trần Duy Mẫn tham gia xác minh, điều tra là chuyên án “918T”, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.

Theo đó, tháng 8/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra liên tục 15 vụ trộm cắp tài sản gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Tài sản bị trộm là các bình điện của các xe tải đỗ tại các bến đỗ, các cửa hàng xăng dầu trên tuyến QL1A, QL49, thuộc địa bàn TP. Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà và huyện Phú Vang.

Trước tình hình đó, Phòng CSHS Công an tỉnh xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá nhóm đối tượng này. Là một trinh sát lâu năm, giàu kinh nghiệm, Trung tá Trần Duy Mẫn đã được Ban chuyên án tin tưởng giao nhiệm vụ cùng với các đồng chí khác xuống địa bàn để xác minh, lần tìm manh mối.

Từ sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và phương tiện nghiệp vụ, Trung tá Trần Duy Mẫn và đồng đội nhanh chóng phát hiện, bắt giữ các đối tượng Lê Văn Hòa và Nguyễn Văn Thanh (cùng SN 1990, trú tại phường Phú Hậu, TP. Huế) khi các đối tượng đang thực hiện vụ trộm cắp tài sản tại QL48.

Đó chỉ là một trong những chuyên án mà Trung tá Trần Duy Mẫn đã phá án thành công. Từ đầu năm đến nay, Trung tá Trần Duy Mẫn đã tham gia hơn 20 vụ án, chuyên án của Phòng CSHS Công an tỉnh. Trước mỗi chuyên án, vụ án, bằng con mắt sắc bén, Trung tá Trần Duy Mẫn đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch sớm triển khai lực lượng truy tìm dấu vết đối tượng.

Thượng tá Phan Thế Hùng, Phó Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh nhận xét: “Trung tá Trần Duy Mẫn là một trinh sát, chỉ huy có tinh thần trách nhiệm. Trong các trường hợp khó khăn, đồng chí luôn cố gắng suy nghĩ, nghiên cứu để tìm cách giải quyết hiệu quả. Trong công tác lãnh đạo, chỉ huy, đồng chí luôn thể hiện lập trường, quan điểm rõ ràng, công khai, quyết đoán, dám chịu trách nhiệm, cùng cán bộ, chiến sỹ thực hiện để giải quyết công việc nhanh, kịp thời, hiệu quả”.

Với những nỗ lực trong công tác, nhiều năm liền, Trung tá Trần Duy Mẫn đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Công an, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Bài, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết
  • Anh Mẫn là 1 chiến sĩ cảnh sát nhân dân ! Luôn luôn hết lòng vì sự bình yên của nhân dân! Vinh Danh Anh !

    Halanh - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP