17/05/2022 - 15:58

Bản lĩnh, sáng tạo trong từng nhiệm vụ

TTH - Là đoàn viên, thanh niên trẻ mang trên mình màu áo lính, cán bộ, chiến sĩ Đoàn cơ sở Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, hăng hái xung kích trên các mặt trận, có những việc làm thiết thực hướng về cộng đồng.

Đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Trung đoàn 6 tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

Hạt nhân xung kích

Có mặt tại buổi huấn luyện bắn súng tiểu liên AK bài 1 của chiến sĩ mới tại thao trường của Trung đoàn 6 mới thấy được sự miệt mài của chiến sĩ, sự tận tâm của đội ngũ cán bộ huấn luyện.

Để thực hành “3 tiếng nổ” (bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa trúng đích, đánh thuốc nổ bài 1) đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối, không chỉ chiến sĩ mới phải thuần thục yếu lĩnh động tác, có tâm lý vững vàng, bản lĩnh mà đội ngũ huấn luyện cũng phải giỏi chuyên môn, có kỹ năng “sư phạm”, sâu sát trong công việc.

Có thâm niên trong việc huấn luyện chiến sĩ mới, Trung úy Lê Ngọc Hiếu, Trung đội trưởng Trung đội 10, Đại đội 4, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 chia sẻ: “Đối với chiến sĩ mới, nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1 là khó nhất trong quá trình huấn luyện. Các chiến sĩ sẽ trải qua nhiều lần bắn tập đạn thật. Vì vậy, bên cạnh tổ chức luyện tập thành thục yếu lĩnh động tác, đội ngũ huấn luyện chúng tôi luôn làm công tác tư tưởng, luôn động viên, khích lệ tinh thần để chiến sĩ mới yên tâm.

Không chỉ trong nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, những nhiệm vụ khó khăn hơn như diễn tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu hay bất cứ nhiệm vụ nào, các thanh niên trẻ của đơn vị cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để có được bản lĩnh, sáng tạo trong công việc, đoàn viên trẻ của Trung đoàn 6 luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện từ tác phong quân nhân đến cách cư xử, lối sống sinh hoạt hàng ngày. Nhiều sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ của đoàn viên phục vụ huấn luyện, diễn tập được đánh giá cao và có khả năng ứng dụng rộng rãi. Trong đó có nhiều sáng kiến được lập hồ sơ tham gia giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo Nguyễn Viết Xuân, với tinh thần mỗi đoàn viên là một hạt nhân xung kích.

Phát huy sức trẻ 

Gần đây, cùng với đoàn viên, thanh niên thị xã Hương Thủy, gần 50 đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Trung đoàn 6 tích cực tham gia hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND thị xã tổ chức.

Không chỉ giỏi cầm súng, những thanh niên trẻ cũng rất thành thạo từ việc cầm cuốc, xẻng, rựa, chổi... để vệ sinh đường, phát quang bụi rậm và nạo vét kênh mương, thu gom xử lý rác. Tham gia dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường cũng là hoạt động thường xuyên của thanh niên đơn vị trên địa bàn đóng quân.

Dịch bệnh, cháy rừng, bão lụt… Ở bất cứ nơi đâu, dù khó khăn, hiểm nguy, chỉ cần Nhân dân cần, những người lính trẻ ấy luôn có mặt. Trong 5 năm qua, Đoàn cơ sở Trung đoàn 6 đã tổ chức nhiều chuyến hành quân dã ngoại kết hợp xây dựng nông thôn mới ở huyện Quảng Điền, Phú Lộc, A Lưới, Nam Đông… Đoàn viên, thanh niên đơn vị đã góp hàng ngàn ngày công, đào đắp hàng ngàn mét khối đất đá, xây dựng nhiều công trình giúp dân ở các địa phương tu sửa và làm mới 42km đường liên thôn, 31km kênh mương nội đồng, 4 sân trường… Đoàn viên, thanh niên đơn vị cũng góp tiền tạo quỹ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo học giỏi ở các địa phương…

Thiếu tá Nguyễn Đình Trình, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 6 cho biết: Song song với nhiệm vụ chuyên môn, chúng tôi tích cực xây dựng các mô hình, công trình thanh niên, tạo sân chơi cho các đoàn viên hoạt động, phát huy sức trẻ và cống hiến.

Thượng tá Lê Văn Nhung, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh nhận xét: Là đơn vị chủ lực, đoàn viên, thanh niên đông, Đoàn cơ sở Trung đoàn 6 luôn tạo được sự gắn kết. Mỗi đoàn viên, thanh niên luôn xung kích trong các hoạt động. Bất cứ đi đến đâu, làm nhiệm vụ gì, những người lính trẻ cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP