23/09/2021 - 00:19

Bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền trú ẩn an toàn

TTH.VN - Tối 22/9, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có công điện các địa phương, chủ hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh triển khai các nội dung ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang mạnh lên thành bão.

Hải đội 2 BĐBP tỉnh tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền tránh trú an toàn

Để chủ động ứng phó với ATNĐ, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương tổ chức thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Từ tối 22/9, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú an toàn. Đến 10 giờ ngày 23/9, kêu gọi tất cả các tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì phối hợp với Chi cục Thủy sản, Ban Quản lý cảng cá Thừa Thiên Huế tổ chức kiểm đếm, quản lý các tàu, thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn tại bến, các khu neo đậu tránh trú đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên Huế có phương án đảm bảo an toàn cho các tàu hàng hải, neo đậu an toàn tại các cảng Thuận An, Chân Mây...

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 18 giờ ngày 22/9, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 180km về phía Bắc. Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn. Từ ngày 23/9 đến ngày 24/9, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to và giông với tổng lượng mưa phổ biến 150- 250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP