Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

04/10/2018 - 19:52

Bản thân từng bức ảnh đã kể lên những câu chuyện sống động đầy cảm xúc

TTH.VN - Chiều 4/10, lớp bồi dưỡng “Kỹ năng kể chuyện qua phóng sự ảnh” tổ chức tại TP. Hà Nội đã thành công tốt đẹp với việc 100% học viên được Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam cấp chứng chỉ.

Các học viên nhận chứng chỉ  hoàn thành khóa tập huấn 

Nhà báo Christophe Loviny (người Pháp), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về ngôn ngữ hình ảnh PhotoDoc tại Myanmar - người trực tiếp giảng dạy lớp học khẳng định: “Chính bản thân từng bức ảnh đã kể lên những câu chuyện sống động đầy cảm xúc xảy ra xung quanh cuộc sống của các bạn”.  

Thực tế hiện trường và làm việc theo từng nhóm… là những vấn đề được nhà báo Christophe Loviny đặc biệt qua tâm lưu ý đến các học viên lớp học. “Thời gian không quan trọng. Quan trọng nhất là bạn phải ra hiện trường để có những tác phẩm ảnh, để nói lên được câu chuyện mà bạn muốn chuyển tải đến người xem”, nhà báo Christophe Loviny nhấn mạnh.  

Thực tế hiện trường và làm việc theo từng nhóm… là những vấn đề được nhà báo Christophe Loviny đặc biệt quan tâm

Có 12 tác phẩm là những câu chuyện kể đã được các nhóm phóng viên, biên tập viên và giảng viên xây dựng được nhà báo Christophe Loviny đánh giá cao như: “Những nốt trầm mang tên Hà Nội phố”; “Sự kiên cường của Kem”; “Thuần phục vua bầu trời”; “Tôi không phải anh hùng”; “Trở lại Moscow”; “Chạy lũ”; “Người tặng ước mơ cho trẻ em nghèo”; “Tộc người ngủ ngồi”; “Nơi chiến tranh chưa bao giờ kết thúc”…

Lớp bồi dưỡng thu hút hơn 20 học viên là phóng viên, biên tập viên và giảng viên đến từ VTV và các báo: VOV, Tiền phong, An ninh Thủ đô, báo ảnh Việt Nam, Nghệ An, Thừa Thiên Huế… Đây là điều kiện để đội ngũ những người làm báo nâng cao kỹ năng truyền tải thông tin; giúp bạn đọc hứng thú hơn với những câu chuyện được kể bằng hình ảnh – xu thế tất yếu của báo chí hiện đại.

Tin, ảnh: Phong Nhân    

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP