Thể thao Thể thao

25/06/2010 - 11:17

Bàn thắng

TTH - Xem Messi thi đấu, tôi lại có một suy nghĩ rằng, chuyện ghi bàn cũng như sinh con. Dễ cũng thật dễ nhưng khó cũng lại cũng khó đến vô cùng.


Bàn thắng vẫn chưa chịu đến với Messi

Mùa giải này ở La Liga, bàn thắng cứ đều đều đến với Messi. Anh là vua phá lưới mùa giải của cả châu Âu. Có cảm giác rằng, cứ mỗi lần Messi tung chân là lại có thêm một bàn thắng. Vậy mà ở World cup 2010, bàn thắng cứ như một thứ hàng hóa xa xỉ đối với chàng cầu thủ 22 tuổi này.
 
Messi thi đấu tưng bừng. Anh giữ bóng, đi bóng, chuyền bóng, sút bóng đều hoàn hảo. Vậy nhưng bàn thắng thì lại không, dù Messi xuất hiện trong vẹn ở cả 3 trận đấu. Đối thủ Ronaldo cũng đã khai hỏa sau 2 năm im lặng trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha. Higuiain sau trận đầu ra quân nhạt nhòa đã nhanh chóng có cú hat-trich trong trận Argentina đả bại Hàn Quốc. Palermo cũng ghi bàn chỉ sau chừng 10 phút có mặt trên sân trong trận gặp Hy Lạp. Còn Messi? Sự xuất sắc của các thủ thành, rồi xà ngang, cột dọc cứ liên tiếp từ chối anh, y như cái giá mà anh phải trả sau 2 mùa giải bội thu bàn thắng trong màu áo Barcelona.
 
Không còn nghi ngờ gì nữa, đến giờ phút này đội bóng của Maradona là đội bóng xứng đáng được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Chỉ cần ghi được bàn thắng, Messi sẽ là hình ảnh đích thực của Maradona 24 năm về trước. Thôi thì cầu mong bàn thắng đến với Messi.
Đình Nam
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP