Thể thao Thể thao

14/11/2017 - 11:54

Bạn trẻ TP. Hồ Chí Minh quyên góp 10 triệu đồng hỗ trợ quê nhà

TTH.VN - Cầu thủ 32 đội bóng tham gia Giải bóng đá truyền thống đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.Hồ Chí Minh cùng chung tay quyên góp hơn 10 triệu đồng gửi tặng người dân quê nhà thiệt hại do lụt bão.

Ban liên lạc đồng hương Thanh niên Sinh viên Thừa Thiên Huế tại TP.HCM đã khai mạc giải bóng đá truyền thống lần thứ 6 năm 2017 tranh cúp Number 1 Active.

Đây là năm thứ 6 giải bóng đá đồng hương tại TP.HCM được tổ chức dành cho anh em Huế xa quê gặp mặt, giao lưu.

Đây là giải đấu thường niên giành cho các đội bóng của những người con xứ Huế đang sinh sống và làm việc tại một số tỉnh miền Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… nhằm giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết của người Huế xa quê.

Tham gia giải đấu năm nay có 32 đội là các làng xã, huyện, trường học... được chia làm 8 bảng, mỗi bảng chọn ra 2 đội vào vòng loại trực tiếp. Anh Ngô Phước Tuần - Trưởng ban tổ chức giải cho biết, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Ban liên lạc luôn cố gắng duy trì giải đấu để cổ vũ tinh thần thể thao cho anh em thanh niên Huế xa quê.

“Giải đấu không chỉ có các bạn sinh viên mà còn có công nhân, người lao động, doanh nhân, sinh viên Huế ở Sài Gòn... tham gia, miễn là người con xứ Huế hay có nguyên quán Huế theo bố mẹ vào các vùng kinh tế mới sống như Đắk Lắk, Gia Lai, Vũng Tàu, Bình Phước", anh Tuần nói.

Anh em cầu thủ các đội bóng đồng hương quyên góp ủng hộ bà con thiệt hại do trận lụt đầu tháng 11 ở quê nhà. 

BTC giải đấu đã phát động phong trào ủng hộ người dân quê nhà bị lũ lụt. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ các đội bóng sẽ được BTC hỗ trợ các gia đình có người thân mất do lũ lụt ở các huyện Quảng Điền, Phong Điền và thị xã Hương Thủy.

Trận chung kết bế mạc dự kiến diễn ra chiều 3/12 tại sân Sport Plus (quận Tân Phú, TP.HCM).

Tin, ảnh: Phước Tuấn

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP