29/08/2015 - 16:22

Bangkok vẫn đang tìm câu trả lời về vụ đánh bom

TTH.VN - Một sĩ quan cảnh sát cấp cao của Thái Lan hôm 28/8 cho biết, sau khi chất vấn khoảng 200 nhân chứng trong vụ đánh bom ở đền Erawan xảy ra vào ngày 17/8, cảnh sát điều tra vẫn không thể tìm thấy bất kỳ động cơ gây án nào.

Cảnh sát trưởng Thủ đô Bangkok Sriwara Rangsiprammanakul cho hay, các nhân chứng được chất vấn gồm cả những người bị thương trong vụ nổ và khách qua đường.


Ngôi đền Erawan ở thủ đô Bangkok, Thái Lan ngày 28/8. Ảnh: Reuters

Theo ông Sriwara, cảnh sát vẫn chưa thể đi đến kết luận về động cơ của vụ đánh bom, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương, cũng như câu trả lời về sự liên quan giữa vụ nổ bom nói trên với quả bom được ném xuống nước tại bến tàu Sathorn trên sông Chao Phraya vào ngày 18/8.

Cũng trong hôm qua (28/8), cảnh sát Thái Lan đã ban hành lệnh truy nã một nghi can người châu Á, dựa trên đoạn video từ camera an ninh cho thấy người đàn ông mặc áo thun xanh dương đã đá một túi xách có chứa thiết bị nổ xuống bến tàu. Quả bom rơi xuống nước và phát nổ, tuy nhiên cơ quan chức năng không ghi nhận người bị thương.

Trước đó, lệnh bắt giữ cũng được ban bố đối với một người đàn ông nước ngoài bị tình nghi thực hiện vụ đánh bom tại đền Erawan.

Về động cơ của hai vụ đánh bom nói trên, nhiều giả thiết được dư luận đưa ra, trong đó có cuộc xung đột chính trị, tranh chấp thương mại và chủ nghĩa khủng bố.

Trong một diễn biến liên quan, Tư lệnh Lục quân Thái Lan Udomdej Sitabutr nhận định, cuộc điều tra về cả hai vụ nổ bom đang chứng kiến nhiều tiến bộ. "Chúng ta phải thông cảm với chính quyền. Thông tin cần được xử lý cẩn thận, nếu không sẽ gây ra thiệt hại cho đất nước", ông Udomdej nói thêm.

 

Lê Thảo (lược dịch từ Asiaone & The Nation)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP