29/11/2020 - 14:28

Báo cáo viên trẻ tranh tài

TTH.VN - Ngày 29/11, Tỉnh Đoàn tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh lần thứ III, năm 2020. Hội thi thu hút 17 thí sinh đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh.

Các thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm kiến thức

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi là “Báo cáo viên hiểu biết” và “Báo cáo chuyên đề”.

Ở phần thi thứ nhất, các báo cáo viên có 20 phút để trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức. Nội dung phần thi này tập trung về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng và những vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền, công tác dân vận, các lĩnh vực chính trị - xã hội; giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật trong ĐVTN; những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế.

Ở phần thi thứ 2, mỗi báo cáo viên có thời gian 15 phút trình bày 1 luận điểm trong chuyên đề hoặc toàn bộ chuyên đề cho đối tượng nghe là học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức, nông thôn... Báo cáo viên được sử dụng người hỗ trợ, dùng máy chiếu, sơ đồ, biểu đồ, hình ảnh..., để minh họa phần báo cáo của mình.

Ban giám khảo cho điểm dựa trên các yếu tố, nội dung đúng, đầy đủ, lôgíc gắn với thực tiễn; kỹ năng báo cáo lưu loát, giao lưu tốt với người nghe, truyền cảm...

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP