Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

21/06/2016 - 22:24

THĂM, LÀM VIỆC NHÂN NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM, LÃNH ĐẠO TỈNH LƯU Ý:

Báo chí cần chủ động hơn trong tác nghiệp

TTH - Sáng 21/6, ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu thăm, chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và làm việc với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT).

Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu làm việc tại Đài TRT

Thay mặt lãnh đạo đài, ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc Đài TRT đã báo cáo tình hình hoạt động của đài trong thời gian qua và đề xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động trong thời gian tới. Hiện nay, thời lượng phát sóng truyền hình của đài là 18 giờ/ngày, thời lượng phát thanh 6 giờ 30 phút/ngày. Các chương trình truyền hình thường xuyên đổi mới, nội dung thông tin kịp thời và chính xác, bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Lãnh đạo đài đề xuất với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy một số vấn đề như: tỉnh sớm xúc tiến việc sắp xếp hoạt động, định hướng phát triển cơ quan báo chí tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 để đài phát triển theo quy hoạch; bố trí nguồn vốn về đề án truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất; kiện toàn bộ máy, nguồn nhân lực đủ mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động của đài nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của đài trong thông tin, tuyên truyền các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn. Đồng thời lưu ý, đài cần chủ động hơn trong tác nghiệp; bên cạnh biểu dương những gương điển hình, những vấn đề tích cực, phải mạnh dạn phản ánh những vấn đề tiêu cực còn tồn tại trong xã hội. Cần tập trung tuyên truyền mạnh hơn các mô hình xây dựng nông thôn mới, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự an toàn giao thông, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường, công tác cải cách thủ tục hành chính... Ngoài ra, cần chú trọng trong phát triển loại hình phát thanh, năng động trong tăng doanh thu dịch vụ quảng cáo. Công tác đào tạo và xây dựng đội ngũ cán bộ phải đúng theo quy chế tuyển dụng; đề bạt và bổ nhiệm cán bộ, công tác tài chính phải công khai, minh bạch để tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, góp phần xây dựng đài phát triển nhanh và mạnh hơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà thăm, chúc mừng Báo Thừa Thiên Huế. Ảnh: Võ Nhân

* Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đến thăm, chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh và Báo Thừa Thiên Huế. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị; đồng thời đề nghị, Hội Nhà báo tỉnh cần quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ hội viên; khuyến khích hội viên có những tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao hơn nữa trong thời gian tới. Trao đổi với Ban Biên tập Báo Thừa Thiên Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà khẳng định, Báo rất nỗ lực trong thời gian qua. Để tiếp tục nâng cao vị thế của mình, báo cần tập trung lãnh, chỉ đạo đội ngũ phóng viên, biên tập viên nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cần tiếp tục phát huy những thế mạnh có được và khắc phục những hạn chế để phát triển toàn diện hơn. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên cần đầu tư nhiều tác phẩm báo chí phản ánh toàn diện để giúp lãnh đạo tỉnh nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, những vấn đề đang được dư luận quan tâm nhằm chỉ đạo thực hiện tốt hơn. Lãnh đạo tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho báo hoạt động hiệu quả. Phó Bí thư Thường trực cũng mong muốn đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, người lao động của báo phát huy tinh thần đoàn kết để tiếp tục tạo sự đồng thuận cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

ANH PHONG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP