02/10/2015 - 10:47

“Báo chí không nên quá lo lắng với quy hoạch”

TTH.VN - Thủ tướng sẽ chỉ phê duyệt quy hoạch sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất với các cơ quan chủ quản của các báo...

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, sau khi công bố đề án, hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đang làm việc với các bộ ngành, địa phương, các cơ quan chủ quản để nghe phản hồi, sau đó sẽ tổng hợp lại, báo cáo Chính phủ.

“Quan điểm của Đảng về báo chí cũng đã có kết luận rồi, nhưng làm gì thì làm cũng không được để xáo trộn, làm ảnh hưởng đến những đội ngũ làm báo hiện tại”, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên lên tiếng chiều 1/0, trước băn khoăn của báo giới về đề án quy hoạch báo chí mới được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, trong đó có nhiều nội dung được cho là “dồn ép”.

Theo Bộ trưởng Nên, sau khi công bố đề án, hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đang làm việc với các bộ ngành ,địa phương, các cơ quan chủ quản để nghe phản hồi, sau đó sẽ tổng hợp lại, báo cáo Chính phủ.

“Thực ra đây là việc chúng ta đã làm, bởi Nhà nước và báo chí luôn đồng hành để làm công việc này. Hiện có một số băn khoăn về quy hoạch, dù có thể không phải là vô cớ. Nhưng không nên quá băn khoăn, lo lắng. Chúng ta hãy ngồi lại để cùng đóng góp những gì thấy cần thiết, để Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan được giao lắng nghe cầu thị, tập hợp đầy đủ ý kiến để tham mưu xác đáng cho Chính phủ, Thủ tướng trước khi ký quy hoạch này”, ông Nên nói.

Về nội dung này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nói rằng ông “chia sẻ nỗi tâm tư, lo lắng của báo chí”.

“Nhưng việc quy hoạch báo chí thì chúng ta đã thực hiện theo đúng tinh thần của Đảng, Chính phủ. Hiện Bộ đang triển khai các đoàn công tác trực tiếp làm việc với các cơ quan chủ quản để quy hoạch này được thực hiện có tình, có lý nhất”, ông Hưng nói.

Cũng theo Thứ trưởng Hưng, Thủ tướng sẽ chỉ phê duyệt quy hoạch báo chí sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất với các cơ quan chủ quản của các báo.

“Khi chúng tôi làm việc với các cơ quan chủ quản, nếu có vấn đề, tâm tư nguyện vọng gì có thể đề đạt lên”, ông Hưng nói.

Theo đề án quy hoạch báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố, định hướng quy hoạch đối với báo in và tạp chí in là sắp xếp hệ thống các cơ quan báo in gắn với các giải pháp đổi mới mô hình tổ chức, quản lý theo hướng giảm số lượng cơ quan báo in, mỗi cơ quan báo in có thể có nhiều ấn phẩm (trong đó có một ấn phẩm chính và có thể có một số ấn phẩm phụ).

Trong khi đó, các báo điện tử hiện có thuộc các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước thì sắp xếp lại theo hướng thay đổi cơ quan chủ quản cho phù hợp với quy hoạch.

Theo Vneconomy.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP