24/09/2015 - 06:42

Báo Đà Nẵng – 55 năm bút sắc, lòng trong

TTH.VN - Chiều 23/9, Báo Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 55 năm xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các báo: Sài Gòn Giải Phóng, Hà Nội Mới, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Người làm báo đã đến chia vui.

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, từ tờ tin thô sơ ban đầu đến việc xuất bản báo hàng tháng, nửa tháng/kỳ; 2 kỳ/tuần; 4 kỳ/tuần, trở thành nhật báo năm 1999, đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên báo qua các thời kỳ đã không ngừng nỗ lực, mang đến cho bạn đọc những sản phẩm báo chí đạt chất lượng về nội dung, đẹp về hình thức; phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Đà Nẵng ngày càng khởi sắc.


Đại diện lãnh đạo Báo Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Cùng với việc nâng cao chất lượng tin, bài thời sự hàng ngày, Báo Đà Nẵng đã xây dựng và duy trì hiệu quả nhiều chuyên trang, chuyên mục phục vụ bạn đọc, như: “Xây và chống”, “hoa thơm bốn mùa”, “người tốt việc tốt”, “đầu làng cuối phố”, “ý kiến người tiêu dùng”…

Bên cạnh tờ báo chính, trong quá trình phát triển, báo còn có tờ Quảng Nam - Đà Nẵng chủ nhật; Quảng Nam - Đà Nẵng trẻ… trở thành một trong số ít tờ báo địa phương mạnh, đẹp, trong đó tờ Quảng Nam - Đà Nẵng chủ nhật thời điểm năm 1986 có lúc số lượng phát hành lên đến 20.000 bản/kỳ.

Cùng với báo giấy, những năm gần đây, Báo Đà Nẵng còn cho ra đời thêm 2 phương tiện báo chí là trang Đà Nẵng điện tử tiếng Việt và phiên bản Báo Đà Nẵng điện tử tiếng Anh – Danang Today, trở thành kênh thông tin đối ngoại chính thống và quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, ông Trần Thọ  - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chúc mừng những thành quả mà Báo Đà Nẵng đã đạt được trong 55 năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Theo xu thế báo chí hiện đại, bên cạnh chuyển tải những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân, Báo Đà Nẵng luôn đầu tư đổi mới cả về nội dung và hình thức, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của bạn đọc, nhất là những chuyên trang, chuyên mục, tin tức thời sự. Thời gian đến, báo Đà Nẵng tiếp tục đầu tư phát triển tờ báo toàn diện cả về nội dung và hình thức, nhất là việc tổ chức nhiều thông tin, đề tài thời sự bạn đọc quan tâm để theo kịp xu thế phát triển của báo chí hiện đại, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đà Nẵng.

Dịp này, Báo Đà Nẵng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng.

Tin, ảnh: VĐN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP