12/09/2020 - 11:45

Báo động tình trạng cướp bia giữa ban ngày

TTH - Liên tiếp thời gian gần đây, một số thanh niên trẻ tuổi chở nhau bằng xe mô tô rồi lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hành vi cướp những thùng bia lon rất táo tợn ngay giữa ban ngày.

Vợ chồng anh Lê Huy A. chở bia bỏ cho các quán nhậu

Anh Lê Huy A. trú tại phường Vỹ Dạ (TP. Huế) làm nghề chuyên chở bia đến bỏ cho những quán tạp hóa, quán nhậu nhỏ trên địa bàn TP. Huế. Một ngày trung tuần tháng 8/2020, khi anh đang điều khiển ô tô bán tải nhỏ chở những thùng bia chai và bia lon Huda chạy trên đường Phạm Văn Đồng (TP. Huế) để giao hàng thì có 2 thanh niên điều khiển xe mô tô bám theo sau.

Khi anh A. cho xe chạy chậm lại để chuẩn bị tấp vào lề đường thì người thanh niên ngồi sau xe mô tô nhảy nhanh xuống, bám đuôi xe lấy 2 thùng bia lon Huda rồi nhanh chóng nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát. Mặc anh A. cùng vợ hô hoán, 2 thanh niên phóng bạt mạng trên đường trước sự ngỡ ngàng của người đi đường và người dân sinh sống gần đó.

“Không phải chỉ tôi mà nhiều người chuyên chở bia bằng xe bán tải nhỏ đều đã bị những đối tượng thanh niên lợi dụng bám đuôi để cướp bia”- anh Lê Huy A. chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị C. trú tại xã Phú Thượng (Phú Vang) cũng đã từng gặp cảnh tương tự. Chiều muộn, bà C. đang lúi húi trong quán thì có 2 thanh niên điều khiển xe mô tô dừng xe mua thuốc lá. Khi bà C. đang lục tìm loại thuốc lá mà 2 thanh niên này cần thì bất ngờ một thanh niên tiến đến cướp nhanh 1 thùng bia lon Huda và 1 lốc nước bò húc rồi lên xe đồng bọn chờ sẵn tẩu thoát.

Trao đổi với các nạn nhân, họ cho rằng, những đối tượng thực hiện hành vi cướp bia là những thanh niên chơi bời lêu lổng, thường nghiện ma túy hoặc nghiện game. Cũng có đối tượng thiếu tiền mua bia nhậu nên mới có hành động cướp bia như vậy. Vài thùng bia là số tài sản không lớn, nên họ không báo với cơ quan chức năng. Nhiều người tặc lưỡi: “Thôi thì đây là bài học kinh nghiệm để mình chú ý và cẩn thận hơn trong việc quản lý tài sản của mình”.

Tuy là nhỏ, nhưng thiết nghĩ, nếu cứ để vấn nạn này kéo dài sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường. Mong rằng, khi sự việc xảy ra, người dân cần báo chính quyền địa phương, nhất là lực lượng công an để có phương án ngăn chặn. Đồng thời, quá trình buôn bán hay chở bia nên sắp xếp một cách hợp lý và có bạt che phủ cẩn thận, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng.

Bài, ảnh: TÂM ANH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP