Bạn đọc Bạn đọc viết

17/08/2013 - 16:16

Báo động tình trạng mất nắp hố ga và chắn lọc rác

TTH - Báo Thừa Thiên Huế đã có bài phản ánh tình trạng chưa đậy nắp hố ga ở tuyến đường trước Trường tiểu học Xuân Phú (Huế), gây nguy hiểm cho người đi đường và các em học sinh. Sự việc vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào giải quyết, thì mới đây, cũng trên tuyến đường này các nắp chắn lọc rác đã bị kẻ gian lấy trộm.

Người dân sống ở gần khu vực Trường tiểu học Xuân Phú cho biết, tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng đến nay gần 1 năm, nhưng đơn vị thi công, chủ đầu tư vẫn chưa đậy nắp các hố ga, mà chỉ dùng một tấm chắn bằng bê tông, dài khoảng 80cm đậy tạm lên các hố ga, gây nguy hiểm cho người đi đường. Đã có trường hợp một cháu nhỏ, do sơ suất bị rơi xuống hố ga, khiến gia đình một phen hú vía. Trong nhiều cuộc họp cũng như tiếp xúc cử tri, người dân phường Xuân Phú nêu ý kiến mong muốn các ngành chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên, cụ thể là đậy nắp hố ga để vừa đảm bảo an toàn cho người đi đường, vừa đảm bảo việc thoát nước. Vấn đề đến nay vẫn chưa được giải quyết, thì mới đây, kẻ gian còn lấy trộm các nắp chắn lọc rác.

Đường Tố Hữu và đường trước Trường tiểu học Xuân Phú bị mất nắp hố ga và chắn lọc rác

Không chỉ con đường này, tại đường Tố Hữu, đoạn từ đường Hà Huy Tập đến Lý Tự Trọng, chỉ dài chừng 500m, nhưng theo quan sát của chúng tôi, có khoảng 15 nắp hố ga và chắn lọc rác không cánh mà bay. Tại đoạn đường trước khu ddô thị mới Đông Nam Thủy An, đoạn gần cầu vượt Thủy Dương, các nắp hố ga cũng bị mất. Đoạn đường mới gần khu nhà thu nhập thấp của Vicoland, một số nắp hố ga cũng bị lấy cắp...

Trước tình trạng mất nắp hố ga liên tục như hiện nay, thiết nghĩ ngành chức năng sớm có biện pháp để bảo vệ ở các con đường còn lại, đồng thời, tổ chức mật phục, bắt quả tang những kẻ trộm nắp hố ga để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đối với những con đường chưa có nắp hố ga, người dân mong muốn đơn vị thi công, chủ đầu tư sớm đầu tư kinh phí để đậy nắp các hố ga và chắn lọc rác để vừa đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông cũng như giúp việc thoát nước nhanh chóng khi mùa mưa bão về.

T.Huệ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP