Thế giới Thế giới

21/08/2016 - 09:38

Bão lớn tiếp tục đổ bộ vào Mexico

Theo Trung tâm dự báo thời tiết Mỹ (NHC), cơn bão Kay sẽ đổ bộ vào Mexico trong ngày 21/8 kèm theo mưa lớn và gió giật.

Sau khi bị thiệt hại nặng nề do cơn bão Earl gây ra hồi tuần trước, Mexico lại sắp phải đối mặt với một cơn bão nhiệt đới mới đang mạnh lên ở Thái Bình Dương.

Trung tâm dự báo thời tiết Mỹ (NHC) cho biết, đến 9 giờ tối qua (giờ địa phương), cơn bão có tên Kay cách bán đảo Baja, mũi phía tây nam bang California khoảng 495 km.

bao lon tiep tuc do bo vao mexico hinh 0
Hình ảnh cơn bão Earl gây thiệt hại nghiêm trọng ở Mexico ngày 8/8. (Ảnh: Reuters)
Hiện cơn bão đang di chuyển với vận tốc khoảng 80km một giờ, theo hướng tây nam, dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực duyên hải của Mexico trong ngày hôm nay (21/8). Theo cảnh báo, đây sẽ là một cơn bão mạnh gây mưa lớn và gió giật. 

Chiều 20/8, giới chức Mexico đã chỉ thị cho chính quyền các địa phương ven biển chủ động đối phó. Hiện khu vực tâm bão ở ngoài khơi Thái Bình Dương đang có mưa to dữ dội gây ra những cột sóng lớn nguy hiểm.

Ngày 8/8 trước đó, cơn bão nhiệt đới Earl tấn công nhiều bang ở miền Trung của Mexico đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 người và gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất. Kể từ đầu mùa mưa năm nay, Mexico và khu vực Trung Mỹ đã đón nhận ít nhất 5 cơn bão lớn./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP