Thế giới Thế giới

26/10/2020 - 14:31

Bão Molave đổ bộ Philippines, hàng nghìn người phải di dời

TTH.VN - Cơn bão Molave di chuyển nhanh đã buộc hàng nghìn người dân phải di dời đến nơi an toàn ở các tỉnh phía nam thủ đô Manila, Philippines vào ngày hôm nay (26/10), khi cơn bão gây ngập lụt và làm tốc mái nhiều ngôi nhà.

 Người dân được di dời trước khi bão Molave đổ bộ Philippines. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Hiện chưa có báo cáo ngay lập tức về con số thương vong do bão Molave; tuy nhiên theo các nhà chức trách, ít nhất 1 người đang mất tích và 7 người khác đã được cứu sống sau khi thuyền của họ bị chìm ngoài khơi tỉnh Batangas, phía nam thủ đô Manila.

Cơn bão có sức gió 125km/h, gió giật lên tới 180km/h và đang đi về phía tây với vận tốc 25km/h.

Theo Văn phòng Phòng vệ Dân sự Philippines, ít nhất 25.000 người dân phải di dời và khoảng 20.000 người đang trú ẩn trong các trường học và tòa nhà Chính phủ, những nơi hiện trở thành trung tâm sơ tán.

Ông Humerlito Dolor, Thống đốc tỉnh Oriental Mindoro cho hay: “Người dân hiện đang yêu cầu được giải cứu vì gió bất ngờ đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà”. Trong khi đó, hơn 1.800 tài xế xe tải chở hàng, công nhân và hành khách bị mắc kẹt tại các cảng sau khi lực lượng bảo vệ bờ biển ngăn các tàu và phà không được mạo hiểm ra biển.

Khoảng 20 cơn bão đổ bộ vào Philippines hàng năm, cùng những trận động đất và núi lửa phun trào đã khiến quốc gia này trở thành một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thảm họa nhất trên thế giới.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP