05/10/2015 - 14:33

Bão Mujigae đổ bộ vào Trung Quốc: 6 người thiệt mạng

TTH.VN - Bão Mujigae đổ bộ vào Trung Quốc có sức giật cấp 15, phá hủy hệ thống điện lực, làm thương vong 20 người, là cơn bão mạnh nhất Trung Quốc kể từ năm 1949.

Chiều và tối qua (4/10), cơn bão có tên quốc tế là Mujigae hay Trung Quốc gọi là cơn bão số 22 mang theo mưa to và gió lớn đã đổ bộ vào các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây của Trung Quốc gây thiệt hại lớn về người và tài sản.  

bao mujigae do bo vao trung quoc: 6 nguoi thiet mang hinh 0
Hình ảnh vệ tinh bão Mujigae. Ảnh: SCMP.

Với sức gió giật cấp 15 (tương đương 50m/s), sau khi đổ bộ vào các địa phương thuộc tỉnh Quảng Đông, theo thống kê sơ bộ bão đã làm 6 người thiệt mạng, 16 người mất tích và gần 200 người bị thương, nhiều nhà cửa và cây cối bị kéo đổ.

Do ảnh hưởng của mưa bão, hệ thống cung cấp điện lưới cho các thành phố Quảng Châu, Trạm Giang, Mậu Minh và Dương Giang thuộc tỉnh Quảng Đông bị hư hại nặng gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng cùng với đó, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống cung cấp nước sạch cũng bị tê liệt hoàn toàn.

Đến sáng nay, Tổng công ty lưới điện miền Nam Trung Quốc khu vực Quảng Đông đang huy động hơn 20.000 nhân viên triển khai khắc phục sự cố nhằm cung cấp điện trở lại cho người dân.

Sau khi tràn qua Quảng Đông, bão Mujigae đã đổ bộ vào một số địa phương ven biển của tỉnh Quảng Tây, kéo đổ nhiều nhà cửa, làm hơn 50.000 người phải sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn, bão cũng huỷ hoại diện tích lớn hoa màu, trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc sống của gần một triệu hộ dân.

Với sức gió giật cấp 15, vùng gần tâm bão đi qua gió giật cấp 17, bão Mujigae được  đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Trung Quốc trong tháng 10 kể từ năm 1949 đến nay.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP