15/09/2016 - 14:38

Bão số 4 làm 5 người chết, 10 người mất tích 26 người bị thương

Tính đến sáng nay (15/9), bão số 4 đã làm 41 người chết mất tích và bị thương, trong đó tỉnh Thanh Hóa có 7 người chết và mất tích…

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, tính đến sáng nay (15/9), bão số 4 đã làm 41 người chết mất tích và bị thương, trong đó tỉnh Thanh Hóa có 7 người chết và mất tích, Nghệ An 5 người, Quảng Bình 17 người, Quảng Nam 2 người, Quảng Trị 8 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Bão số 4 cũng làm gần 2.500 nhà dân bị sập đổ, hư hại tốc mái và ngập. Mưa lớn cũng gây thiệt hại nặng về nông nghiệp làm ngập gần 12.000 ha lúa và hàng nghìn ha hoa màu, thủy sản....

Về giao thông có 19 cầu nhỏ bị hư hỏng, gần 3.200 m3 đất đá bị sạt lở và 25 công trình phụ trợ khác bị thiệt hại...

Trước diễn biến phức tạp của hoàn lưu bão số 4, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương từ Nghệ An đến Quảng Bình tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ và chủ động triển khai các biện pháp ứng phó; đồng thời tổ chức công tác khắc phục hậu quả và huy động lực lượng, phương tiện giúp dân ổn định đời sống sau bão số 4; kiểm tra an toàn hồ đập (hồ thủy lợi và thủy điện), đặc biệt là các công trình đang thi công nhất là công trình trên sông suối.

Tỉnh Quảng Nam cập nhật các thông tin về công tác tìm kiếm người mất tích và khắc phục sự cố công trình thủy điện Sông Bung 2. Tỉnh Nghệ An khẩn trương xác minh, tìm kiếm người mất tích tại khu vực huyện Quỳ Châu (05 người dân tỉnh của tỉnh Thanh Hóa sang tỉnh Nghệ An hái măng.

** Quảng Bình: 2 người thiệt mạng do mưa lũ

Đến sáng nay (15-9), nước lũ trên sông Gianh, tỉnh Quảng Bình đã rút xuống dưới mức báo động 1. Đợt mưa lớn vừa qua làm 2 người thiệt mạng, hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu, nhiều công trình giao thông bị sạt lở.

Tỉnh Quảng Bình đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại tỉnh Quảng Bình, mưa lũ vừa qua làm 2 người thiệt mạng. Nạn nhân là em Nguyễn Văn Thông, 14 tuổi, ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, trong lúc neo đậu thuyền đánh cá thì bị ngã, tử vong và em Trần Đức Hòa, học sinh lớp 5 ở thôn Cù Lạc 2, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi học.

Mưa lũ, gió lốc làm hơn 850 ngôi nhà bị ngập, sập đổ hư hỏng, 900 héc ta lúa, hoa màu, cây lâu năm bị ngập úng, hư hại. Thủy điện Hố Hô xả lũ, gây ngập lụt và cô lập một số xã vùng cao huyện miền núi Tuyên Hóa.

Tại huyện miền núi Minh Hóa, lũ quét cuốn trôi nhiều nhà dân ở 2 xã Dân Hóa và Trọng Hóa. Cầu treo Lơ Nông bắc qua thượng nguồn sông Gianh, nối liền 2 bản Ka Định và bản Tà Ra xã Dân Hóa bị đứt gãy. Hiện nay, nước lũ trên sông Gianh đã rút, các địa phương tỉnh Quảng Bình đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và hỗ trợ người dân bị thiệt hại.

Ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Điểm thiệt hại mới xuất hiện có dạng lũ ống ở trên xã Dân Hóa và Trọng Hóa, cho nên 2 xã này thiệt hại lớn lắm. Đứt cả cái cầu treo của Bộ Giao thông Vận tải mới cho làm vào năm 2015. Ngầm tràn, đường sạt lở và trôi nhà dân.

Trước mắt, hỗ trợ ban đầu 7 triệu đồng để cho họ khắc phục với trợ cấp gạo, thức ăn thời  gian này ăn tạm và đang còn vận động cho thanh niên, dân quân giúp họ khắc phục”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP