Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

10/01/2020 - 17:42

Báo Thừa Thiên Huế đạt 1 giải A, 1 giải B ở lần đầu tham gia Giải báo chí với phát triển bền vững

TTH.VN - Lễ trao giải báo chí với phát triển bền vững lần II-2019 do Viện Nghiên cứu truyền thông và phát triển (RED), Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) phối hợp tổ chức diễn ra chiều 10/1 tại Hà Nội.


Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - TBT Báo Thừa Thiên Huế (giữa) trên bục nhận giải A tập thể. Ảnh: Ngô Vương Anh

Thu hút 560 tác phẩm của 185 nhà báo đến từ 106 cơ quan báo chí trung ương và địa phương ở 40 tỉnh, thành trên cả nước, kết quả, ban tổ chức đã trao 16 giải thưởng, gồm 5 giải A, 6 giải B và 5 giải C, (trong số đó có 5 giải thuộc về các cơ quan báo chí địa phương).

Ở lần đầu tham dự, Báo Thừa Thiên Huế đạt 1 giải A tập thể khi có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự và 1 giải B cá nhân của tác giả Võ Đại Nhân về chủ đề “Quyền tiếp cận thông tin” qua phóng sự 2 kỳ “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Theo ông Trần Nhật Minh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED), một trong những điểm nổi bật ở mùa giải 2019 là chất lượng tác phẩm của các cơ quan báo chí địa phương được nâng cao rõ rệt, nêu bật được nhiều vấn đề đặc trưng của địa phương với cách đặt vấn đề, triển khai, tổ chức các tuyến bài công phu, sắc sảo.

“Nhiều tác phẩm đã đưa ra được sáng kiến, đề xuất nhiều giải pháp về phát triển bền vững phù hợp với điều kiện thực tế, tiêu biểu là các tác phẩm dự thi của Báo Thừa Thiên Huế”, ông Trần Nhật Minh nhấn mạnh.


Nhà báo Võ Đại Nhân đạt giải B chủ đề "Quyền tiếp cận thông tin". Ảnh: Ngô Vương Anh

Ông Nguyễn Chí Dũng - Trưởng Ban Giám khảo cho biết, hầu hết các tác phẩm tham dự giải có chất lượng cao, đề tài bao trùm nhiều khía cạnh của phát triển bền vững, như: quyền tiếp cận thông tin; bảo vệ quyền trẻ em; ô nhiễm không khí; an toàn vệ sinh thực phẩm… Tuy nhiên, ở đề tài vai trò lãnh đạo của phụ nữ Việt Nam hiện nay vẫn chưa được quan tâm nhiều, các tác giả cần chú ý mảng đề tài này ở mùa giải năm sau.

Kết thúc lễ trao giải, RED chính thức phát động Giải báo chí với phát triển bền vững năm 2020 với tiêu chí là các tác phẩm có nội dung liên quan đến toàn bộ 17 mục tiêu phát triển bền vững theo Chương trình nghị sự 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 622/QĐ-TTg (ngày 10/5/2017); được đăng tải trên các báo điện tử, tạp chí điện tử, phiên bản điện tử của các cơ quan báo chí Việt Nam trong thời gian từ ngày 16/12/2019-30/11/2020.

Các tác giả tham dự đăng nhập website chính thức của giải (http://jsd.red.org.vn) để gửi bài dự thi.

Hàn Đăng

 

Chia sẻ bài viết
  • Thoả niềm ao ước bấy lâu. Thành quả của sự nỗ lực của BBT và đội ngũ phóng viên. Chúc mừng Báo Thừa Thiên Huế lần đầu có vụ bội thu.

    Nguyễn Thành - Cách đây 3 năm

  • Kết quả của sự nỗ lực không ngừng của BBT cùng đội ngũ phóng viên Báo Thừa Thiên Huế. Chúc mừng các bạn, chúc Báo Thừa Thiên Huế luôn phát triển.

    Nguyễn Thành - Cách đây 3 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP