Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

29/11/2021 - 07:22

Báo Thừa Thiên Huế đạt hai giải khuyến khích tại Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại

TTH.VN - Tối 28/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả TTXVN có Sáng kiến ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Cùng dự còn có các Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí, xuất bản...

Năm nay, Ban Tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII nhận được hơn 1.000 tác phẩm, sản phẩm dự thi, được thể hiện bằng 14 ngôn ngữ theo các hạng mục: Báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh, sách, video clip, các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm và sản phẩm dự thi Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII có nội dung phong phú, đa dạng, tiếp cận công nghệ truyền thông hiện đại, có giá trị thông tin đối ngoại, tính lan tỏa cao, thu hút được sự quan tâm của công chúng trong và ngoài nước. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của các tác giả, đơn vị báo chí nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài và các Đại sứ quán Việt Nam ở các nước.

Ban tổ chức đã trao giải cho 102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc, gồm 1 giải đặc biệt, 10 giải nhất, 19 giải nhì, 29 giải ba và 43 giải khuyến khích. Trong đó, giải đặc biệt được trao cho ý tưởng “Giới thiệu, tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” đến các chính đảng và bạn bè quốc tế” của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam và các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại.

Báo Thừa Thiên Huế Online có hai tác phẩm đoạt giải khuyến khích là: Clip Trải nghiệm "Sắc màu Bao Vinh” của tác giả Đỗ Thị Ngọc Hà và Chương trình Giao lưu trực tuyến “Không gian nào cho áo dài ngũ thân” của nhóm tác giả Phạm Thị Minh Hiền - Lê Quang Thiều - Phan Thanh Hải.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP