Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

01/09/2021 - 20:12

Bảo tồn và phát triển giống Mai vàng Huế

TTH.VN - Chiều 1/9, Sở Khoa học và công nghệ (KHCN) thành lập hội nghị tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu bảo tồn và phát triển giống Mai vàng Huế (Hoàng mai Huế)".

Dịp này hai đơn vị tham gia dự tuyển là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hoa, cây cảnh-Viện Nghiên cứu rau quả và Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Chủ tịch hội đồng tư vấn góp ý giúp các đơn vị dự tuyển nêu rõ mục tiêu và nội dung của đề tài

Mục tiêu của đề tài là xác định các đặc điểm sinh học, sinh thái của các loại Mai vàng hiện nay ở Thừa Thiên Huế; phân biệt giống Mai vàng Huế với các giống Mai hiệu hữu ở Huế. Bên cạnh đó, đề tài cũng nghiên cứu sự phân bố, những yếu tố văn hóa, lịch sử gắn liền với sự xuất hiện, tồn tại, phát triển của giống Mai vàng Huế cũng như mối quan hệ di truyền của Mai vàng Huế với Mai vàng khác. Ngoài ra, sẽ xây dựng bộ chỉ thị phân tử đặc trưng để nhận dạng giống Mai vàng Huế và các quy trình nhân giống của nó.

Qua xem xét hồ sơ và thẩm định đánh giá nội dung thuyết minh đề tài của hai đơn vị tham gia dự tuyển trên, hội đồng tư vấn đánh giá Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hoa, cây cảnh-Viện Nghiên cứu rau quả có năng lực, đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí yêu cầu của đề tài và đã chọn triển khai thực hiện. Theo dự kiến, đề tài này sẽ thực hiện từ 9/2021 đến 9/2024 với kinh phí khoảng 1,9 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP