Kinh tế Kinh tế

11/07/2019 - 09:23

Bảo vệ cây phượng cổ thụ bên chân cầu Trường Tiền

TTH.VN - Sau khi tăng cường nhân viên túc trực bên cầu Trường Tiền để ngăn chặn tình trạng bẻ cành, xâm hại cây phượng, mới đây Trung tâm Công viên cây xanh Huế tiếp tục triển khai các biện pháp khác để tăng cường bảo vệ cây phượng cổ thụ được cho là đẹp nhất Huế.

Nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh Huế mở rộng gốc cây phượng

Cây phượng này nằm ở vị trí rất đẹp, bên cầu Trường Tiền và dòng Hương thơ mộng.

Từ lâu, đến mùa nở hoa, cây phượng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến chụp hình lưu niệm, đặc biệt đây là địa điểm “check in” lý tưởng của các bạn trẻ.

Trên các trang mạng xã hội, những hình ảnh liên quan đến cây phượng này như là biểu tượng đặc trưng riêng có của Huế.

Để bảo vệ cây phượng, Trung tâm Công viên cây xanh Huế vừa tiến hành đốn cây đoác lâu nay mọc lấn vào cây phượng, dỡ hệ thống đá lát nền để mở rộng ô cây chiều rộng từ 1 mét lên 2,2 mét, chiều dài từ 2 mét lên 4,2 mét, đồng thời tiến hành đánh rêu, xử lý nấm mốc quanh thân và gốc để bảo vệ sức khỏe và nâng cao tuổi thọ cây.

Ngoài ra, Trung tâm cũng cho tháo 4 bóng đèn cao áp chiếu sáng treo trên thân cây, để không cây bị “nóng” và hạn chế chiếu sáng liên tục vào mỗi buổi tối để không làm ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển tự nhiên của cây phượng cổ thụ đẹp hiếm có này.

Tin, ảnh: Quang Phong   

Chia sẻ bài viết
  • Đề nghị xung quanh ô mở rộng gốc cây phượng trồng cỏ cảnh loài thấp sat đất và cỏ biển nhỏ thấp, ghi: nghiêm cấm leo trèo, bẻ cành, làm tổn thương thân cây....vi phạm sẽ bị xử lý ( có camera truy xuất xử lý)....Quá trình bảo vệ, theo dõi và xử lý về tội hủy hoại môi trường, thiên nhiên và tài sản công ích theo qui định pháp luật..... Có những hình ảnh truy xuất dán bố cáo gần khu vực đó nhằm răn đe, công chúng lên án và tham gia bảo vệ...

    Đào Quang Cơ - Cách đây 11 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP