Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế
“Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay”
TTH.VN - Chiều 14/1, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ phát động chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay”. Đây là hoạt động thường niên được triển khai tại Bệnh viện từ năm 2007 đến nay.
Khen thưởng 10 đơn vị tuân thủ tốt thực hành vệ sinh tay trong năm 2020
Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể ngăn ngừa được thông qua những chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả.
“Rửa tay có thể loại bỏ hầu hết các vi khuẩn có mặt ở bàn tay, có tác dụng ngăn ngừa lan truyền mầm bệnh từ người bệnh này sang người bệnh khác, từ người bệnh sang dụng cụ và nhân viên y tế, từ vị trí này sang vị trí khác trên cùng một người bệnh và từ nhân viên y tế sang người bệnh. Rửa tay là một biện pháp đơn giản, hiệu quả trong ngăn ngừa lây nhiễm chéo và phòng chống dịch bệnh, nhiễm khuẩn bệnh viện”, Ths. BSCKII. Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nói.
Năm 2009, tổ chức Y tế Thế giới đã phát động chiến dịch “Vệ sinh tay toàn cầu” và yêu cầu các nước thành viên cam kết tham gia thực hiện. Việt Nam là một trong số các nước đã ký cam kết tham gia chiến dịch này ngay từ năm đầu tiên. Nhưng trước đó, từ năm 2006, Bệnh viện Trung ương Huế đã bắt đầu triển khai chiến dịch vệ sinh tay; năm 2007, thành lập Ban chỉ đạo và tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh tay. Từ đó đến nay, rửa tay thường xuyên trở thành một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các nhân viên y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế. Nhờ đó, năm 2010, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thực hiện vệ sinh tay tốt nhất.
Tại lễ phát động “Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay” năm 2021, Bệnh viện Trung ương Huế khen thưởng 10 đơn vị tuân thủ tốt thực hành vệ sinh tay năm 2020. Đồng thời, tiếp tục phát động chiến dịch trong các trung tâm, khoa, phòng.
Tin, ảnh: Đồng Văn
- Bổ sung kiến thức dân số - kế hoạch hoá gia đình cho công nhân lao động (28/06)
- Người từng mắc COVID-19 vẫn có khả năng tái nhiễm và biến chứng (28/06)
- Chưa chuyển bệnh Covid-19 sang bệnh nhóm B (28/06)
- Phòng, chống sốt xuất huyết: Phát quang bụi rậm và chú ý nguồn nước sạch (27/06)
- Thứ trưởng Y tế: Hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong do sốt xuất huyết (27/06)
- Cả nước ghi nhận 77.000 ca sốt xuất huyết, 30 trường hợp tử vong (27/06)
- Xây dựng một Festival Huế không khói thuốc (26/06)
- Không lơ là với biến thể COVID-19! (26/06)
-
Phòng, chống sốt xuất huyết: Phát quang bụi rậm và chú ý nguồn nước sạch
- Thứ trưởng Y tế: Hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong do sốt xuất huyết
- Xây dựng một Festival Huế không khói thuốc
- Không lơ là với biến thể COVID-19!
- Chú ý dịch bệnh tay chân miệng
- Khuyến cáo phòng, chống sốt xuất huyết
- Tuyên truyền để người dân đồng thuận tiêm mũi 4 vắc-xin phòng COVID-19
- Bộ Y tế: Không bỏ thanh toán BHYT với máy đặt, máy mượn đang thực hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh
- Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen êkíp ca ghép tim xuyên Việt
- Hơn 1,8 triệu trẻ đã được tiêm vaccine phòng COVID-19
-
Điều dưỡng chăm sóc người bệnh thời công nghệ 4.0
- Mua kit test Việt Á: Nơi giá 500 nghìn, chỗ đắt nhất hơn 1 triệu/bộ
- 6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết cần đến cơ sở y tế điều trị
- Đảm bảo cấp cứu y tế và phòng dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông
- Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về liều tiêm, đối tượng tiêm vaccine COVID-19
- Xây dựng một Festival Huế không khói thuốc
- Chú ý dịch bệnh tay chân miệng
- Không lơ là với biến thể COVID-19!
- Cả nước ghi nhận 77.000 ca sốt xuất huyết, 30 trường hợp tử vong
- Phòng, chống sốt xuất huyết: Phát quang bụi rậm và chú ý nguồn nước sạch