Thế giới Thế giới

26/08/2019 - 15:47

Barcelona: Phát hiện bom bí ẩn buộc chính quyền phải đóng cửa bãi biển

TTH.VN - Cảnh sát Tây Ban Nha đã tiến hành cấm biển một đoạn dài của bãi biển Sant Sebastia sau khi một quả bom, có khả năng có từ thời Nội chiến Tây Ban Nha, được tìm thấy trong khu vực biển này.

Một phần bãi biển Sant Sebastia bị đóng cửa sau khi quả bom được phát hiện. Ảnh: DW.

Một thiết bị nổ có chiều dài 1,1 m được tìm thấy dưới đáy biển, khiến chính quyền địa phương phải sơ tán một phần bãi biển Barcelona sầm uất.

Cảnh sát đã thiết lập một vành đai an ninh 250 m trên bãi cát, nơi vốn có rất nhiều tín đồ tắm nắng.

Thiết bị không xác định được cho là một quả bom có ​​từ thời Nội chiến Tây Ban Nha trong giai đoạn 1936-1939.

Nó được tìm thấy khi một viên cảnh sát tình cơ bơi trong khu vực này sau phiên gác của mình, một phát ngôn viên của Lực lượng Bảo vệ Dân sự quốc gia cho biết.

Các quan chức cho biết họ chưa thể xác định loại vật thể gì cho đến khi các chuyên gia xử lý bom mìn của hải quân đến để tiến hành nổ có kiểm soát.

Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ Dân sự cho biết lệnh đóng cửa bãi biển sẽ được giữ nguyên cho đến khi khu vực này được xử lý an toàn.

Với độ dài 1.100 mét, Sant Sebastia là bãi biển dài nhất của Barcelona. Quanh khu vực này có khách sạn sáu sao có tên Cánh buồm, khai trương năm 2009 và sau đó nhanh chóng trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố.

Cuộc Nội chiến Tây Ban Nha thường được xem là cuộc diễn tập của Thế chiến II. Những người trung thành với Đệ nhị Cộng hòa Tây Ban Nha đã chiến đấu chống lại những người theo chủ nghĩa dân tộc bảo thủ và Công giáo do tướng quân Francisco Franco lãnh đạo. Những phát súng mở đầu cho cuộc xung đột nổ ra tại Barcelona - thủ đô của phe Cộng hòa - vào tháng 7 năm 1936 trong một nỗ lực đảo chính bất thành của quân đội.

Anh Tuấn (Lược dịch từ DW)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP