Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/10/2022 - 11:57

Bắt 2 đối tượng lợi dụng đêm khuya trộm cắp tài sản bên trong xe ô tô

TTH.VN - Sáng 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã làm rõ và bắt tạm giam 2 đối tượng tên là Đặng Châu Hoàng Phi (SN 2005, trú tại phường An Cựu) và Lê Long Bảo Phước (SN 2000 trú tại phường Xuân Phú, TP. Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Phi khai nhận thêm, trước đó, đã thực hiện trót lọt 3 vụ tương tự chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng 25/10, Phi và Phước cùng rủ nhau đi tìm xe ô tô nào không khóa cửa để trộm cắp tài sản.

Khi đến Khu đô thị Phú Mỹ Thượng, phường Phú Thượng (TP. Huế), Phi và Phước phát hiện xe ô tô của anh Nguyễn Phương Đạt không khóa cửa, nên đã mở cửa lấy trộm 1 máy Flycam có giá trị hơn 12 triệu đồng.

Cũng bằng thủ đoạn này, ngày 15/9/2022, Phi và Phước đi đến đường Nguyễn Đức Trịnh, phường Xuân Phú (TP. Huế) phát hiện xe ô tô anh Nguyễn Văn Thạnh không khóa cửa, cả 2 lấy trộm 5.800 USD chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Phi còn khai nhận thêm, trước đó, đã thực hiện trót lọt 3 vụ tương tự chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị; trong đó, có 1 vụ Phi đi cùng với Phước.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Ai là bị hại liên quan các vụ trộm trên, cần liên hệ với Đội Điều tra tổng hợp - Công an TP. Huế để được hướng dẫn giải quyết.

Công an TP. Huế khuyến cáo, mọi người dân có xe ô tô để ngoài đường qua đêm, không nên để những tài sản có nhiều giá trị bên trong xe ô tô. Khi ra khỏi xe, phải kiểm tra chắc chắn cửa xe ô tô đã khóa chưa hoặc đưa xe ô tô vào nhà xe để cất giữ, tránh sơ hở để các đối tượng xấu lợi dụng trộm cắp tài sản.

Tin, ảnh: Phong Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP