Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/02/2014 - 17:09

Bắt 2 đối tượng trộm chuyên nghiệp tại Siêu thị Big C

TTH - Ngày 16/2, phát hiện nhóm đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản đang tập kết số lượng lớn hàng hóa tại một góc khuất bên ngoài siêu thị Big C Huế, người dân nhanh chóng báo cho lực lượng bảo vệ siêu thị phát hiện, bắt giữ và chuyển giao cơ quan công an.

Qua công tác điều tra ban đầu, đây là những đối tượng trộm chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng loạt vụ trộm tài sản, nhất là ở các siêu thị tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Từ vụ việc này, công tác đảm bảo an ninh ở các siêu thị cũng cần rút ra nhiều bài học kinh nghiệm.

Các đối tượng trộm cắp tại Big C bị bắt giữ

Nhận được thông tin từ người dân, lực lượng bảo vệ siêu thị Big C Huế bí mật theo dõi, đến khoảng 12h ngày 16/02 đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng là Hoàng Thị Nhung (SN 1974, trú tại Đồng Hóa, Kiến An) và Nguyễn Kim Phượng (SN1966, trú tại 6/80 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, cùng TP Hải Phòng) đang có hành vi trộm cắp tài sản tại siêu thị Big C Huế. Bằng cách sử dụng các loại trang phục dài, rộng, các đối tượng đã lấy cắp nhiều loại hàng hóa cất giấu vào người, giả làm những phụ nữ mang thai để tuồn hàng ra khỏi siêu thị, tập kết lại ở một nơi khuất rồi tìm cách tẩu tán. Sau hơn 10 lần ra vào siêu thị Big C, các đối tượng đã lấy trộm 8 chiếc chảo chống dính, 12 hộp kem ủ tóc L’OREAL, 92 chai dầu gội đầu các nhãn hiệu ROMANO, CLEAR loại lớn và 38 chai sữa tắm ROMANO. Tổng trị giá hàng hóa bọn chúng lấy trộm là 23.840.300 đồng. Sau khi ra quyết định tạm giữ đối tượng cùng toàn bộ tang vật, thực hiện công tác điều tra, bước đầu cơ quan công an nhận định đây là những đối tượng trộm cắp lưu động, chuyên nghiệp đến từ ngoại tỉnh, có khả năng hoạt động theo băng nhóm. Trước khi lấy trộm ở siêu thị Big C Huế, bọn chúng đã thực hiện hành vi trộm tài sản tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Ông Hoàng Xuân Phú, Trưởng phòng An ninh siêu thị Big C Huế cho biết, hiện nay để đảm bảo an toàn, chống mất trộm và tăng cường kiểm soát hàng hóa, ngoài hệ thống camera giám sát, cổng điện tử, siêu thị còn gắn chíp điện tử đối với những mặt hàng có giá trị lớn, sử dụng hộp chống trộm với những loại hàng hóa nhỏ gọn,… Lực lượng an ninh siêu thị hiện có 50 người được chia thành 2 ca, thường xuyên có mặt để giám sát, đồng thời bố trí lực lượng mặc thường phục trà trộn vào khách để theo dõi, giám sát. Tuy nhiên, trong năm 2013, tại siêu thị Big C Huế vẫn xảy ra nhiều vụ mất cắp. Hàng hóa bị mất là những loại nhỏ gọn, có giá trị cao, những loại không được gắn thiết bị bảo vệ. Năm 2013, riêng lực lượng bảo vệ siêu thị đã phát hiện trên 50 vụ trộm các loại hàng mỹ phẩm, đồ chơi, bút,… tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

Công tác đảm bảo an ninh, chống mất trộm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại các siêu thị, qua vụ trộm tài sản trên, lực lượng an ninh tại ở các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tự chọn cần tăng cường công tác quản lý, giám giát nhằm đảm bảo an toàn, tránh thất thoát tài sản.

Bài, ảnh: Hà Tâm

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP