Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/02/2018 - 18:34

Bắt 9 đối tượng bán tiền giả và cho "số trúng"

TTH.VN - Chiều 1/2, Công an TP. Huế cho biết, thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều facebook cá nhân rao bán tiền giả và cho "số trúng" nhằm lừa đảo nhiều nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trinh sát hình sự Công an TP. Huế bất ngờ ập vào quán Internet AN (162 Lý Thái Tổ, phường An Hòa) bắt giữ nhóm 9 đối tượng có độ tuổi 13 đến 19 tuổi nghi phạm gây ra các vụ lừa đảo trên facbook. Đó là, Lê Quang Đức, Hồ Hoàng Long, Nguyễn Tấn Trường (cùng trú tại thị xã Hương Trà), Võ Hoàng Vũ, Trần Trung Tín, Lê Viết Công, Phạm Bá Phi Long, Trần Phước Minh Quân, Đặng Văn Trung (cùng trú tại TP. Huế).

Để tạo lòng tin, các đối tượng đã đăng "bằng khen" cá nhân

Đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận, đã lập nhiều tài khoản facebook khác nhau và thường xuyên rao bán tiền giả trên mạng xã hội với tỷ lệ 1 tiền thật đổi 10 tiền giả và người mua phải đưa trước 50% tiền thật thì mới được giao tiền giả đến tận nhà hoặc qua điểm hẹn.

Các đối tượng lừa đảo (không che mặt) bị bắt giữ 

Đối với phương thức lừa đảo cho "số trúng", các đối tượng tự xưng là nhân viên các công ty xổ số và biết trước các con số trúng. Mỗi lần mua 1 con "số trúng" người mua phải đưa cho các đối tượng 1 triệu đồng. Đến thời điểm bị bắt, số tiền các đối tượng lừa đảo lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an TP. Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật. Qua vụ việc trên Công an TP. Huế đề nghị quần chúng Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh để kẻ xấu lừa đảo. 

                                                          Tin, ảnh: Phong Thành

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP