Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/04/2022 - 10:46

Bắt buộc cơ sở tiêm vắc xin cho trẻ phải kí số

Trong văn bản mới nhất về chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế bắt buộc 100% cơ sở tiêm chủng triển khai tiêm, nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác, thực hiện kí số chứng nhận trên Nền tảng Quản lí tiêm chủng COVID-19, hoàn thành ngay trong ngày.

Bắt buộc cơ sở tiêm vắc xin cho trẻ phải kí số

Theo Bộ Y tế, để chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lí; các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở tiêm chủng trực thuộc y tế bộ, ngành thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 8938/BYT-DP ngày hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và hướng dẫn Quy trình xác thực thông tin người dân trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19.

Tăng cường công tác phối hợp giữa ngành y tế cơ sở và lực lượng công an cơ sở trong việc xác minh, xác thực thông tin công dân khi thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Tăng cường truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng chức năng Phản ánh thông tin tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn) trong trường hợp sai sót thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, chỉ đạo, kiểm tra việc xử lí phản ánh của người dân theo hướng dẫn chuyên môn.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Bộ Y tế (Cục Công nghệ thông tin) để được giải quyết kịp thời.

Liên quan đến việc cấp hộ chiếu vắc xin trả lời báo chí mới đây ông Nguyễn Trường Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết trong thời gian tới các cơ sở tiêm chủng sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tất cả những mũi tiêm mới này, các cơ sở tiêm chủng phải cập nhật mã định danh để kết nối, xác thực, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng thời các cơ sở tiêm chủng phải thực hiện kí số ngay trong ngày để cập nhật lên hệ thống, Cục Y tế dự phòng tiến hành kí số tập trung để cấp hộ chiếu vắc xin. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cũng sẽ được cấp hộ chiếu vắc xin như đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 khác. Hộ chiếu vắc xin được cung cấp thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử; ứng dụng PC-COVID.

Đối với người dân không sử dụng hai ứng dụng trên, có thể tra trên trang web của Bộ Y tế bằng cách nhập thông tin: họ tên, ngày sinh, giới tính, căn cước công dân (hoặc mã định danh), ngày tiêm gần nhất, sau đó khai báo email cá nhân để nhận hộ chiếu. Người dân có thể in hộ chiếu ra giấy để sử dụng.

Theo tienphong.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP