30/10/2015 - 10:14

Bắt buộc doanh nghiệp bất động sản có vốn pháp định từ 20 tỷ đồng

TTH.VN - Nghị định 76/2015 quy định doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng.

Tại Nghị định 76/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, Chính phủ khẳng định doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng (trừ trường hợp kinh doanh dịch vụ bất động sản hoặc bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên).

bat buoc doanh nghiep bat dong san co von phap dinh tu 20 ty dong hinh 0
Chính phủ khẳng định doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng (Ảnh minh họa: KT)

Những doanh nghiệp bất động sản chưa có đủ vốn pháp định được tiếp tục hoạt động, nhưng phải bổ sung đủ vốn trước ngày 1/7/2016.

Một nội dung nổi bật khác là quy định cho phép tổ chức, cá nhân chưa nộp hồ sơ cấp Sổ đỏ được chuyển nhượng tiếp hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Với các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản, chuyển nhượng dự án, các văn bản chuyển nhượng hợp đồng đã ký kết trước ngày 1/11/2015, được tiếp tục thực hiện mà không phải ký lại theo các hợp đồng mẫu và theo trình tự, thủ tục của Nghị định này.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2015./.

Xuân Thân/VOV.VN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP