Bạn đọc Bạn đọc viết

18/07/2016 - 14:12

Bất cập “chợ” ngã ba Trần Phú – Phan Bội Châu

TTH - Xuất phát từ những người trồng trọt ở Thủy Xuân gánh các loại rau, quả trong vườn xuống chợ Bến Ngự bán, thường nghỉ chân ở ngã ba Trần Phú – Phan Bội Châu (TP. Huế).

Người dân ở đây thường canh giờ để mua được sản phẩm an toàn. Dần dần, nhiều người xem đó là điểm bán hàng cố định. Cứ thế, phát sinh thêm các mặt hàng khác giúp nhiều người nội trợ tiện lợi hơn trong việc chợ búa. Đến nay, có trên dưới 20 người bán hàng cố định tại đây với đủ các mặt hàng từ rau, quả, cá, thịt, bánh, hoa…

Nhiều người bán mua tại ngã ba Trần Phú – Phan Bội Châu (TP. Huế)

Công bằng mà nói, việc mua bán tại các khu chợ tự phát tiện lợi cho một số người. Song, nhìn tổng thể thì sự tồn tại của nó gây nhiều bất cập cho đời sống người dân quanh đó như: môi trường ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông… Chủ nhân số nhà 111 Phan Bội Châu giáp đường Trần Phú, than thở: “Bên hông nhà tôi là hàng rau, trước mặt là hàng cá, rồi thêm hàng thịt… Những ngày rằm và cuối tháng âm lịch thì càng xô bồ hơn. Môi trường sống bị ảnh hưởng đã đành, nhiều hôm không có đường vào nhà vì kín hàng hóa với người mua người bán. Nhắc nhở có, phản ánh có nhưng đâu lại vào đấy”.

Khách hàng ở khu chợ tự phát này không chỉ có dân địa phương, mà sinh viên ở trọ và khách vãng lai đến mua hàng ngày càng nhiều. Sau mỗi phiên chợ là rác thải, mùi hôi thối của nước cá, trái cây… người dân trong vùng phải hứng chịu hoàn toàn. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần vào cuộc, thi thoảng đội trật tự đô thị địa phương xuất hiện, kiểm tra xử lý nhưng đâu lại vào đó.

Để trả lại môi trường trong sạch cho người dân ở đây, chính quyền địa phương cần ra quân dứt điểm, có chế tài xử phạt nghiêm để người vi phạm không tái diễn. Khách hàng cũng có ý thức hơn khi mua hàng để không tạo điều kiện cho người bán hàng vi phạm trật tự đô thị.

ĐĂNG VIỆT

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP