Thế giới Thế giới

28/03/2020 - 15:03

Bất chấp dịch COVID-19, Indonesia vẫn tắt đèn kỷ niệm Giờ Trái đất

TTH.VN - Vào tối ngày 28/3, Indonesia sẽ đánh dấu Giờ Trái đất hằng năm, khi mọi người dự kiến sẽ tắt đèn trong vòng 1 giờ đồng hồ để kỷ niệm sự kiện này.

Lễ kỷ niệm Giờ Trái đất 2020 vẫn được tổ chức giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa: AFP/Vnexpress

Tuy nhiên, các cuộc tụ họp như hằng năm sẽ không diễn ra, bởi mọi người vẫn tuân thủ yêu cầu hạn chế đi lại trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến vô cùng phức tạp.

Thay vào đó, các thông điệp giúp bảo vệ Trái đất và làm chậm sự ấm lên toàn cầu sẽ được chuyển đi qua các video trực tuyến.

Quyền Giám đốc Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) ở Indonesia Lukas Adhyakso phát biểu trong một tuyên bố rằng trong giai đoạn khủng hoảng, chúng ta cần đoàn kết hơn bao giờ hết để bảo vệ tương lai của chúng ta, cũng như tương lai của hành tinh này.

Được biết, các tổ chức đã gửi thông điệp tới mọi người, cộng đồng và doanh nghiệp tham gia Giờ Trái đất năm 2020 bằng cách tắt đèn và những thiết bị điện không cần thiết khác trong vòng 1 giờ.

Theo thông tin mới nhất đăng tải trên tờ Jakarta Post, Jakarta – thủ đô của Indonesia là người tham gia tích cực nhất trong chiến dịch tắt đèn này khi tuyên bố sẽ tắt đèn tại 7 địa điểm công cộng bao gồm Tòa thị chính, khu vực Tượng đài Tugu Tani, vòng tròn giao thông của Khách sạn Indonesia, Tượng Jenderal Sudirman, Tượng Arjuna Wiwaha, Đài tưởng niệm Quốc gia Monas và Cầu vượt Semanggi ở Nam Jakarta.

Trước đó, vào năm 2018, chiến dịch đã tiết kiệm được 157 megawatt, tức 249 triệu Rp (17.384 USD) chi phí về điện.

Trong một thông tin có liên quan, Giờ Trái đất sẽ được diễn ra từ 8h30 đến 9h30 tối theo giờ địa phương tại 33 thành phố và các thông điệp bảo vệ trái đất sẽ được truyền tải qua các video trực tiếp trên tài khoản Instagram của chiến dịch mang tên @ehindonesia. Ngoài ra, trên kênh “Voice for the Planet”, những cá nhân được mời sẽ bày tỏ hi vọng và cam kết của mình về những hành động đối với môi trường, nhất là trong các vấn đề như chất thải nhựa, giao thông và năng lượng, động vật hoang dã và rừng, cũng như nước và thực phẩm.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP