Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/09/2021 - 19:54

Bắt đối tượng đánh bạc bằng hình thức game online với tổng tang số khoảng 900 triệu đồng

TTH.VN - Ngày 29/9, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phá chuyên án, bắt đối tượng tổ chức đánh bạc dưới hình thức game online.

Lực lượng công an làm việc với các đối tượng đánh bạc 

Đối tượng bị bắt giữ là Hoàng Ngọc Phú (SN 1992), trú tại phường Hương Vinh (TX. Hương Trà). Theo điều tra ban đầu, đối tượng Phú đăng ký làm đại lý cấp 2 của cổng game “Nổ hũ” và “Gamvip” và tổ chức cho các con bạc đánh bạc trên các game này thông qua hình thức mua bán điểm game.

Cứ mỗi điểm game, Phú mua của đại lý cấp trên với giá 0.83 đồng/điểm, bán lại cho con bạc giá 0.85 đồng/điểm và mua từ các con bạc với giá 0.8 đồng/điểm. Ngoài việc bán điểm game cho con bạc, Phú còn tự tạo các tài khoản để tự mua bán điểm nhằm hưởng tiền hoàn trả phí giao dịch từ đại lý cấp trên.

Bằng thủ đoạn này, từ ngày 1/8/2021 đến ngày 18/9/2021, Hoàng Ngọc Phú tổ chức cho 15 con bạc đánh bạc bằng hình thức game online với tổng tang số khoảng 900 triệu đồng.

* Công an huyện Phú Lộc đã bắt giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp Nguyễn Hữu Phú (SN 1996) trú tại xã Lộc Bổn (Phú Lộc). Bị hại trong vụ án chính là dì ruột của Phú.

Do mối quan hệ họ hàng với chị Ngô Thị H., ở xã Lộc Sơn (Phú Lộc), Phú thường xuyên đến nhà chơi, nên để ý và biết chỗ chị H. cất tài sản cũng như chìa khóa tủ.

Lợi dụng lúc chị H. đi vắng, Phú đến nhà, mở tủ và lấy trộm 11,3 triệu đồng. Phú khai nhận thêm, đã lấy trộm của chị H. 9 chiếc nhẫn, 2 dây chuyền, 1 đôi bông tai, 1 chiếc lắc bằng vàng 24k. Số vàng trộm cắp được, Phú đem bán với số tiền 73 triệu đồng và tiêu xài hết.

Nguyễn Hữu Phú đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. 

Tin, ảnh: Phong Anh

 

 

           

                                               

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP