Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

20/02/2020 - 17:44

Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy chuyên nghiệp

TTH.VN - Chiều 20/2, Thượng tá Nguyễn Nam Sinh, Phó trưởng Công an huyện A Lưới cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Phạm Minh Tuấn (SN 2000), trú tại xã A Ngo (A Lưới) về hành vi trộm cắp tài sản.

Xe máy sau khi lấy trộm được, đối tượng Phạm Minh Tuấn đã tháo rời từng bộ phận để dễ tẩu tán, tiêu thụ

Trước đó, được sự giúp đỡ của người dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện A Lưới đã bắt giữ Phạm Minh Tuấn có hành vi trộm cắp xe máy tại địa bàn xã Hồng Thượng (A Lưới). 

Điều tra, xác minh, Công an huyện A Lưới khẳng định, Phạm Minh Tuấn là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp. Y thường lợi dụng người dân đi làm để xe máy sơ hở ở bìa rừng để trộm. Không những thế, y còn lợi dụng người hay đi làm rừng, nhà không có ai trông coi để tìm cách đột nhập vào lấy trộm tài sản.

Xe máy sau khi lấy trộm được, đối tượng Phạm Minh Tuấn đã tháo rời từng bộ phận để dễ tẩu tán, tiêu thụ. Tuy nhiên, những hành động gian dối này của Phạm Minh Tuấn đã không thể qua mắt được cơ quan điều tra.

Mở rộng vụ án, Công an huyện A Lưới còn làm rõ thêm, Tuấn đã gây ra 10 vụ trộm cắp; trong đó, có 7 vụ trộm xe máy, 3 vụ trộm zèng thổ cẩm.  

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP