Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

16/12/2020 - 10:21

Bắt đối tượng thuê xe ô tô, cầm cố lấy tiền trả nợ

TTH.VN - Sáng 16/12, Công an TX. Hương Thủy cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Võ Thanh Bảo (SN 2001), trú tại tổ 5, phường Thủy Châu (TX. Hương Thủy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do túng tiền trả nợ nên Bảo nghĩ đến việc thuê ô tô tự lái mang cầm cố lấy tiền. Bảo nhờ bạn chở đến nhà anh Lê Thanh Thủy (SN 1999), trú tổ 7, phường Thủy Châu để thuê xe ô tô BKS: 75A-091.43 với giá 2,4 triệu đồng trong 3 ngày.

Sau đó, Bảo chạy xe ô tô này lên TP. Huế, ghé vào 3 tiệm cầm đồ để cầm ô tô nhưng không cầm được vì thiếu giấy tờ. Tiếp đó, Bảo điều khiển ô tô đến tiệm cầm đồ AC số 196A Phan Bội Châu (TP. Huế) và được chủ tiệm đồng ý cầm ô tô với giá 80 triệu đồng, tiền lãi 8 triệu đồng.

Nhân viên tiệm cầm đồ chuyển cho Bảo 42 triệu đồng tiền mặt, 30 triệu đồng còn lại được chuyển vào tài khoản của Bảo. Sau khi cầm ô tô lấy số tiền trên, Bảo dùng 70 triệu đồng để trả nợ cho người quen, còn 2 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ anh Thủy, Công an TX. Hương Thủy đã vào cuộc điều tra làm rõ hành vi của Bảo và tiến hành bắt giữ đối tượng này.

 Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP