Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

20/09/2021 - 16:17

Bắt đối tượng trộm hơn 20 lượng vàng và 146 triệu đồng

TTH.VN - Chiều 20/9, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, đã bắt giữ được đối tượng trộm cắp hơn 20 lượng vàng và 146 triệu đồng.

Số vàng mà Thu trộm tổng cộng hơn 20 lượng

Đó là đối tượng Nguyễn Thị Thu (SN 1974), trú tại số nhà 57 Phạm Thị Liên, phường Kim Long (TP. Huế). Theo cơ quan điều tra, do có mối quan hệ làm ăn, trưa 16/9, Thu điều khiển xe máy đến nhà nạn nhân tại phường Hương Long (TP. Huế) và phát hiện người này đang ngủ, túi xách để ở bên cạnh nên nảy sinh ý định lấy trộm.

Sau khi thực hiện hành vi trộm của mình, Thu mang túi xách về nhà kiểm tra thì phát hiện bên trong có 146 triệu đồng cùng 17 miếng vàng SJC, 2 lắc vàng, 1 dây chuyền vàng và 1 mặt tượng vàng, 1 nhẫn vàng. Tổng số vàng mà Thu lấy của nạn nhân là 20,7 lượng vàng.

Đối tượng Thu đã đưa toàn bộ số vàng trộm được đi cất dấu nhiều nơi. Riêng số tiền 146 triệu đồng, đối tượng Thu đem đi trả nợ cho nhiều người.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP. Huế điều tra làm rõ và bắt giữ Thu.  

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đối tượng Nguyễn Thị Thu từng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP