Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

13/06/2016 - 17:01

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

TTH.VN - Ngày 13/6, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm cho Công an Kon Tum di lý vào tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Theo đó, quá trình trinh sát, lực lượng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh (PC52) đã bắt đối tượng truy nã Trương Quang Lượng (thường gọi là Nhí tóc dài, 27 tuổi, thường trú tại khối 5, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) theo Quyết định truy nã số 03/PC45 ngày 09/5/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum trong khi đang lẩn trốn tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc.

Trương Quang Lượng (trái) tại cơ quan công an

Qua khai thác ban đầu, Trương Quang Lượng thừa nhận mình cùng đồng bọn tham gia thực hiện vụ việc vào ngày 15/4/2016 trong vai trò là tài xế chở nhóm đối tượng đến gây án ở xã Bờ Y, Ngọc Hồi, Kon Tum.

Khoảng 18h ngày 15/4/2016, do mâu thuẫn trong làm ăn, một nhóm đối tượng khoảng 10 người đi ô tô đến nhà của anh Nguyễn Thanh Tú (ở tại xã Bờ Y, Ngọc Hồi, Kon Tum) để nói chuyện và xảy ra xô xát với gia đình anh Tú. Trong lúc vợ anh Tú ra can ngăn thì bị một đối tượng rút súng bắn dẫn đến tử vong.

Sau khi gây án, Trương Quang Lượng đã bỏ trốn khỏi địa phương để ra địa bàn xã Lộc Tiến và sinh sống tại nhà của vợ tại Thôn Thủy Tụ. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ trinh sát Phòng PC52 đã bắt giữ đối tượng Lượng trong khi cùng một nhóm bạn đi săn tại khu vực suối Voi, xã Lộc Tiến.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP