Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

16/12/2018 - 16:48

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

TTH.VN - Ngày 16/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đơn vị đã kịp thời bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đó là, Lê Văn Luận (SN 1971), trú tại huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Luận khai, năm 1992, tại Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Luận đã có hành vi giết người. Sau đó, y bỏ trốn các tỉnh trong địa bàn cả nước.

Để trốn tránh cơ quan chức năng, Luận đã thay tên đổi họ. Sau nhiều năm lẫn trốn, Luận đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện bắt giữ.

* Cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh triệu tập Trương Hoàng Vũ (SN 1978), trú tại đường Nguyễn Trãi, phường Tây Lộc, (TP. Huế) để làm rõ dấu hiệu nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vũ tại cơ quan công an

Vũ trình bày, do nợ nần cá nhân, trong thời gian làm kế toán trưởng cho Công ty cổ phần taxi T.C Huế (trụ sở đóng tại phường An Đông, TP. Huế), Vũ đã có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Vũ đã có hành vi gian dối sửa chữa, làm sai lệch số tiền của những người đến nộp tiền cho công ty và có các hành vi khác nhằm chiếm đoạt tài sản trên 1 tỉ đồng.  

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang phối hợp Công an các đơn vị, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi của Trương Hoàng Vũ theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Anh Phong   

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP