Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

02/04/2015 - 15:56

Bắt được đối tượng lừa đảo chạy việc vào bia Huế

TTH.VN - Sau khi lừa xin việc của 5 người vào Công ty TNHH bia Huế và lấy hơn 100 triệu đồng, Hoàng Anh đã "cao chạy xa bay".

Ngày 2/4, Phòng Cảnh sát truy nã, Công an tỉnh cho biết, đã bắt được đối tượng lừa đảo Hoàng Anh (30 tuổi, trú tại đường Nguyễn Văn Siêu, TP Huế) ở TP Hồ Chí Minh và di lý ra Huế để tiếp tục điều tra làm rõ.

Như baothuathienhue.vn đã thông tin: Trước đó, vào tháng 6/2013, Hoàng Anh vốn là công nhân thời vụ tại Nhà máy Bia Huda Huế, nhưng lấy tên giả là Hoàng Minh Hùng, tự giới thiệu mình có khả năng xin việc làm cho người khác vào Công ty bia Huda. Hoàng Anh nói dối là có người thân làm chức lớn ở công ty nên dễ dàng đưa người khác vào làm, hưởng lương cao.

Hoàng Anh đã lừa đảo năm người, mỗi người từ 15-25 triệu đồng, với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng. Công an TP Huế quyết định khởi tố Hoàng Anh về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau đó đối tượng này bỏ trốn vào TP HCM làm nghề thợ sơn, thợ điện ở các công trình xây dựng. Cơ quan công an đã phát lệnh truy nã đối tượng này trên toàn quốc.

Hoàng Anh bị bắt khi đang ngồi nhậu với bạn bè tại Quận 7, TP HCM.  

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP