Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

05/04/2021 - 12:42

Bắt giam các đối tượng bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

TTH.VN - Sáng 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng: Nguyễn Thành Long (sinh năm 1994); Võ Đình Sơn (sinh năm 1994); Lê Nhật Hoàng (sinh năm 1997 - cùng trú tại TP. Huế) và Nguyễn Thiện Đạt (sinh năm 1998, trú tại huyện Phú Lộc) vì có hành vi “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng liên quan thêm tội danh “cố ý gây thương tích” và “đánh bạc”

Trước đó, Công an TP. Huế nhận được tin báo, rạng sáng 28/3/2021, Phan Nhật Thành (sinh năm 1987), trú tại phường An Tây (TP. Huế) đến quán cà phê số 81 đường Cao Xuân Dục, phường Vỹ Dạ (TP. Huế) do Long làm chủ để đánh bạc bằng hình thức tài xỉu qua mạng.

Quá trình đánh bạc, Thành đã thua hơn 12 triệu đồng nhưng không có tiền nên xin đi mượn để trả thì được Đạt và Sơn là nhân viên của quán dẫn đi.

Tuy nhiên, Thành mượn nhiều nơi nhưng không có nên Nguyễn Thành Long yêu cầu Đạt và Sơn chở Thành về lại. Lúc này, Thành bỏ chạy thì bị Đạt và Sơn bắt lại đánh đập rồi gọi thêm Lê Nhật Hoàng đến giúp sức đưa Thành về.

Tại quán cà phê, Long yêu cầu Thành gọi người nhà mang tiền đến trả nợ đồng thời các đối tượng tiếp tục đánh đập Thành.

Đến 6 giờ sáng cùng ngày, người nhà Thành mang 4,5 triệu đồng và 1 xe mô tô hiệu Exciter đến giao nộp cho Long thì Thành được cho về.

Do bị đánh đập nên người nhà đã đưa Thành đi cấp cứu; đồng thời, trình báo công an và ngay sau đó các đối tượng đã bị bắt giữ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng liên quan thêm tội danh “cố ý gây thương tích” và “đánh bạc”.

Tin, ảnh: Phong Anh 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP