Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

23/04/2020 - 11:53

Bắt giam một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TTH.VN - Sáng 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thúy (SN 1968), trú tại phường Phú Nhuận (TP. Huế) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP. Huế tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Minh Thúy

Năm 2017, Trần Thị Minh Thúy đã thỏa thuận với các bà Ngô Thị Nguyệt (SN 1964), Trần Thị Thiện Thúy (SN 1960), Lê Thị Mỹ (SN 1961) và ông Hà Kế (SN 1963 – tất cả cùng trú trên địa bàn tỉnh) về việc sẽ lấy lại tiền cho bà và ông Kế đã đóng góp trước đó để đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Thái Tuấn có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Để thực hiện thoả thuận, bà Minh Thuý yêu cầu bà Nguyệt, Thiện Thúy, Mỹ và ông Kế phải đưa trước 20% số tiền đã đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Thái Tuấn và nếu không lấy lại được thì bà Minh Thúy sẽ hoàn lại tiền.

Tin lời, các bà Nguyệt, Thiện Thúy, Mỹ và ông Kế nhiều lần đưa tiền cho bà Minh Thúy với tổng số tiền là 474 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Minh Thúy không thu hồi được tiền cho những người này và cũng không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng.

Trước hành vi của bà Minh Thúy, những người trên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Minh Thúy đến Công an TP. Huế.

Sau một thời gian tích cực xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bà Minh Thúy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Minh Thúy.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP