Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/10/2016 - 13:31

Bắt giam nghi can “Cố ý làm hư hỏng tài sản”

TTH.VN - Ngày 30/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Hường (51 tuổi, trú tại 69 An Dương Vương, phường An Đông, TP. Huế) vì có hành vi "cố ý làm hư hỏng tài sản".

Khoảng 10h ngày 16/9/2016, ông Mai Bá Lộc cùng với bạn là ông Nguyễn Thịnh (cả hai đều 47 tuổi, cùng trú ở TP. Huế) điều khiển 2 xe ôtô mang biển số kiểm soát 75C-052.89 và 75A-071.10 đến nhà số 69 An Dương Vương, phường An Đông, TP Huế để tìm hiểu mua nhà.

Khi đến tại số nhà trên, ông Lộc dừng xe lại đi vào gặp bà Hường để hỏi chuyện mua nhà, còn ông Thịnh đứng ngoài để chờ. Tại đây bà Hường cho rằng nhà này mình đang khiếu kiện để đòi lại nên đã vô cớ lấy dao dọa chém ông Lộc. Bất ngờ trước phản ứng của bà Hường nên ông Lộc dùng ghế nhựa chống đỡ.

Bà Lê Thị Hường tại cơ quan công an

Thấy bà Hường quá hung hăng nên ông Lộc bỏ đi nhưng bị con trai của bà Hường là Nguyễn Đức Tuấn (25 tuổi) đuổi theo và dùng ghế gỗ đánh vào xe ôtô ông Lộc. Chứng kiến sự việc trên, ông Thịnh đến can ngăn thì cũng bị hai mẹ con bà Hường dùng dao, ghế gỗ đánh xe ôtô ông Thịnh gây hư hỏng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Huế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, triệu tập các đối tượng liên quan để xác minh làm rõ.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc tại cơ quan Công an, bà Hường luôn có thái độ thách thức, chống đối không thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lê Thị Hường và Nguyễn Đức Dũng (cho tại ngoại) về hành vi "cố ý làm hư hỏng tài sản", quy định tại khoản 1 điều 143 của Bộ Luật hình sự. 

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP