Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

13/03/2015 - 17:26

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng chém người

TTH.VN - Tối 12/3, Công an huyện Phú Lộc đã tiến hành bắt khẩn đối tượng Phạm Nhật Thành (sinh năm 1983, trú tại số nhà 38/2/13, đường Đặng Huy Trứ, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý  gây thương tích.

Cùng ngày, Công an huyện Phú Lộc đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Nhật Thành và Trần Quang Vũ (sinh năm 1986, trú tại số nhà 4/58, đường Hàm Nghi, TP Huế), đối tượng cùng tham gia chém người với Thành đã bị bắt trước đó.  

Trần Quang Vũ

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Phú Lộc: Vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 19/1/2015, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, ông Dương Quang Quýt (sinh năm 1953, trú tại tổ dân phố An Cư Đông 1, thị trấn Lăng Cô) đang mở cổng để vào nhà của mình thì bất ngờ bị 2 đối tượng đội mũ bảo hiểm, mặt áo đi mưa, bịt kín mặt dùng mã tấu chém tới tấp vào đầu, mặt, lưng, tay và chân.

Khi thấy ông Quýt ngã gục, 2 đối tượng nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Sau đó, ông Quýt được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Nhờ cứu chữa kịp thời nên ông Quýt thoát chết. Tuy nhiên, tỉ lệ thương tật qua giám định của cơ quan chức năng là 51%.

Nhận định đây là một vụ án có tính chất nghiêm trọng, Công an Phú Lộc đã tập trung lực lượng điều tra phá án.

Đến ngày 5/3, một trong 2 đối tượng gây án là Trần Quang Vũ bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng vẫn cố tình bao che cho đồng phạm. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ có được, ngày 13/3, cơ quan điều tra đã tổ chức mật phục và tiến hành bắt khẩn cấp Phạm Nhật Thành tại TP Huế. Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận đã cùng với Vũ gây ra vụ án nói trên.

Phạm Nhật Thành

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trước đó giữa ông Dương Quang Quýt và ông Dương Quang Hùng (là bố vợ của Vũ) có xích mích trong việc tham gia giao thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Lăng Cô. Sự việc nhỏ, nhưng với bản tính côn đồ, Vũ đã  thực hiện hành vi trả thù và gây ra vụ án nghiêm trọng nói trên.

Được biết, Vũ có 2 tiền án, 4 tiền sự và Thành có 1 tiền án cùng về tội cố ý gây thương tích.

Vụ án hiện đang được Công an huyện Phú Lộc tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Văn Tính - Nguyễn Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP