Thể thao Thể thao

16/04/2021 - 14:40

Bất ngờ ở chặng 10 “Non sông liền một dải” 2021

TTH.VN - Chặng 10 Quảng Bình – TP. Huế trong khuôn khổ Cuộc đua xe đạp “Non sông liền một dải” tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 – 2021 đã cán đích tại Phu Văn Lâu trưa 16/4.

Tay đua Nguyễn Trường Tài (ngoài cùng, bên phải) chụp ảnh lưu niệm với người hâm mộ Huế

Ở chặng đấu dài 162km này, sau khoảng thời gian “im hơi lặng tiếng”, ở 5km cuối cùng, Nguyễn Trường Tài của TP. Hồ Chí Minh Vinama đã tăng tốc để gia nhập nhóm trên, và đến 500m cuối, nhờ việc chọn vị trí khôn ngoan cùng khả năng bứt tốc đoạn ngắn khi đẩy vận tốc lên đến 70km/h, tay đua này đã vượt qua đồng đội Lê Nguyệt Minh và đối thủ Nguyễn Tấn Hoài của Dược Domesco Đồng Tháp đang so kè nhau từng vòng quay để trở thành người chiến thắng chặng 10.

Đây là kết quả khá bất ngờ khi trước chặng đấu này, VĐV Nguyễn Trường Tài không được đánh giá cao bằng 2 cái tên Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Tấn Hoài. Với chiến thắng ở chặng 10, Nguyễn Trường Tài thu hẹp khoảng cách chỉ còn 1 giây với tay đua người nước ngoài đang giữ áo vàng của đội Đồng Nai.

Sau khi cán đích tại Phu Văn Lâu, 8h sáng mai, 17/4, các tay đua bước vào chinh phục chặng 11 Trường Tiền – Phú Xuân (20 vòng, 42km).

Tiếp đó, sáng 18/4, đoàn đua tiếp tục tranh tài chặng 12: TP. Huế - TP. Đà Nẵng với cự ly 100km. Đây là một trong những chặng đua khốc liệt nhất của giải khi các VĐV phải vượt qua 3 ngọn đèo: Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Khởi tranh từ ngày 6 - 30/4, Cuộc đua xe đạp tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 – 2021 “Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng” thu hút hơn 100 tay đua đến từ đội tuyển trẻ Việt Nam và 14 CLB xe đạp mạnh nhất trên cả nước.

Tại cuộc đua, các VĐV chinh phục 22 chặng với tổng lộ trình 2.450 km, đi qua các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai và kết thúc hành trình khi cán đích tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/4 lịch sử.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP