Thể thao Thể thao

12/09/2018 - 07:51

Bất ngờ, thể thao Huế giành huy chương lịch sử tại ASIAD 18

TTH.VN - Chiều 11/9, Tổng cục TDTT thông báo, việc VĐV Purevdorj Orkhon bị tước HCV khiến vị trí ở nội dung vật tự do nữ hạng 62kg tại ASIAD 18 thay đổi.

Cụ thể, VĐV giành HCB được đôn lên giành HCV và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (tuyển vật Thừa Thiên Huế) – VĐV thua cuộc ở vòng tranh 3-4 được công nhận giành HCĐ vật tự do nữ hạng 62kg tại ASIAD 18.

Mỹ Hạnh tại ASIAD 18. Ảnh: NVCC

Với tấm huy chương có phần bất ngờ này, Mỹ Hạnh trở thành VĐV đầu tiên làm nên lịch sử cho thể thao Thừa Thiên Huế khi giành được huy chương tại đấu trường ASIAD. Ông Phan Tiến Dũng – GĐ Sở Văn hóa & Thể thao chia sẻ: “Trước tin vui này, ngành thể thao dự kiến sẽ tổ chức một buổi gặp mặt để tuyên dương và động viên Mỹ Hạnh. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào thời gian tập trung đội tuyển của em”.

Mỹ Hạnh có 2 em gái ruột là Mỹ Trang và Mỹ Linh. Cả 3 đều là VĐV trọng điểm của tuyển vật Thừa Thiên Huế sau thời gian ngắn từ Quảng Điền lên TP. Huế tập luyện. Trong khi Mỹ Hạnh thiên về tấn công dồn dập thì Mỹ Trang được đánh giá cao về khả năng phòng thủ, còn Mỹ Linh lại thừa hưởng hai ưu điểm này từ những người chị của mình.

Trước đó, Hội đồng Olympic châu Á tuyên bố tước HCV vật tự do nữ hạng 62kg của Purevdorj Orkhon do VĐV này dương tính với Stanazolol, chất thuộc danh sách cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới. Kết quả này giúp đoàn Thể thao Việt Nam leo lên vị trí 16/37 quốc gia và vùng lãnh thổ (4 HCV, 16 HCB và 18 HCĐ), còn Mông Cổ tụt xuống vị trí 17 khi bằng số HCV nhưng thua số HCB và HCĐ (4 HCV, 9 HCĐ và 11 HCĐ).

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP