Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

08/04/2021 - 14:00

Bát nước thao trường

TTH - Đó là những bát nước ấm tình đồng đội do hội viên phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh mang đến cho các chiến sĩ mới trong chương trình “Bát nước thao trường” ngày 31/3.

Những ly nước mát được hội viên phụ nữ mang ra thao trường để động viên chiến sĩ

Cái nắng chói chang đầu hạ khiến cho những bài huấn luyện trên thao trường của các chiến sĩ mới thêm phần vất vả. Để góp phần giảm bớt mệt nhọc, giúp chiến sĩ hăng say luyện tập, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh không ngại xa xôi, tự tay nấu, pha chế những bát nước lá, nước chanh mát lành mang ra tận thao trường cho các chiến sĩ.

Đón nhận những “bát nước thao trường” ngọt ngào, mát mẻ của chị em, nhiều cán bộ, chiến sĩ không khỏi xúc động. Chiến sĩ Lê Minh Duy, Đại đội 3, Tiểu đoàn Bộ binh 1 bày tỏ: “Vừa mới bước vào môi trường quân ngũ chưa lâu, lại tham gia huấn luyện với cường độ cao, nắng nóng oi bức nên chúng tôi khá vất vả. Có những ly nước thơm mát tiếp sức, chúng tôi thực sự cảm động và trân quý tình cảm của các chị”.

“Đưa tận tay chúng tôi những ly nước mát, chuyện trò, động viên chúng tôi cố gắng trong huấn luyện, học tập, hình ảnh đó không khác gì những người mẹ, người chị của chúng tôi ở nhà. Tôi thực sự rất vui khi được gặp gỡ, chuyện trò với các chị. Những tình cảm đó cũng chính là động lực để chúng tôi không ngừng nỗ lực, phấn đấu”, chiến sĩ Lê Đình Quốc Bảo, Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn Bộ binh 1 xúc động.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Khi đi thực tế xuống tiểu đoàn huấn luyện, tôi thấy anh em chiến sĩ toát mồ hôi do phải huấn luyện dưới nắng nóng của mùa hè nên nghĩ phải làm một cái gì đó để góp phần giảm bớt khó nhọc, giúp chiến sĩ hăng say luyện tập. Khi phát động mô hình “Bát nước thao trường”, hội viên phụ nữ Bộ CHQS đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia, nấu nước chè xanh, pha nước chanh…đưa ra thao trường phục vụ cán bộ, chiến sĩ huấn luyện”.

Không những “tiếp sức” cho các chiến sĩ trẻ bằng những ly nước mà các chị còn tặng cho các chiến sĩ những bài hát vui tươi, phấn khởi khiến thao trường huấn luyện rộn ràng hẳn lên. Rất nhiều chiến sĩ trẻ cùng mạnh dạn trổ tài bằng cách phối hợp đàn cho các chị hát. Tiếng đàn cứ thế hòa cùng giọng hát, khiến tất cả mọi người quên hết sự mệt mỏi, vất vả nơi thao trường.

Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền, Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 1 chia sẻ: “Những “bát nước thao trường” dù nhỏ, nhưng là niềm động viên rất lớn đối với cán bộ, chiến sĩ chúng tôi, nhất là các chiến sĩ mới nhập ngũ. Đây chính là động lực để các em phấn đấu rèn luyện, trưởng thành trong quân ngũ”.

Không những ra tận thao trường “tiếp sức” cho các chiến sĩ trẻ, các chị còn mang vật dụng về tận đơn vị trổ tài may vá, giúp các chiến sửa lại những bộ quân phục mới nhận để vừa người.

Bài, ảnh: Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP