Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/04/2021 - 12:40

Bắt ổ ma túy, phát hiện hàng trăm bơm kim tiêm dính máu

TTH.VN - Sáng 1/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho biết, đơn vị đã và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án mua bán trái phép chất ma túy tại kiệt 131 đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh (TP. Huế).

Lực lượng công an đọc lệnh bắt các đối tượng 

Trước đó, ngay trước nhà của Lê Công Bình (SN 1985), trú tại số 28, ngõ 23, kiệt 131 đường Trần Phú, lực lượng nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã bắt quả tang 5 đối tượng gồm: Nguyễn Thiện Trí (SN 1983), Nguyễn Thanh Giàu (SN 1990), Nguyễn Ngọc Phương (SN 1993), Nguyễn Đình Lân (SN 1995) và Lê Công Trí (SN 1990) - tất cả cùng trú tại TP. Huế- khi các đối tượng này đang tàng trữ trái phép chất ma túy trong người.

Đấu tranh, khai thác, các đối tượng này khai nhận mua ma túy của Lê Công Bình. Từ lời khai này cùng với những tài liệu, chứng cứ đã thu được, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh tiến hành khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Lê Công Bình.

Qua khám xét, các lực lượng phát hiện và thu giữ tại nhà Lê Công Bình 1,1420g heroin; 0,1029g ma túy tổng hợp, hàng trăm bơm kim tiêm đã qua sử dụng có dính máu, 1 cây đao tự chế, 1 cân tiểu ly cùng nhiều dụng cụ phục vụ sử dụng ma túy.

Lê Công Bình khai nhận, do bản thân nghiện ma túy nên đã mua nguồn ma túy từ Quảng Trị đưa vào TP. Huế với mục đích vừa sử dụng và tổ chức mua bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện trên địa bàn thu lợi bất chính từ tháng 3/2020 đến nay.

Giúp sức cho Bình còn có Đinh Thị Công Mừng (SN 1986, là vợ của Bình). Bình nghiện ma túy, đã có 2 tiền án trộm cắp, lừa đảo và nhiều tiền sự nên y rất tinh vi, luôn có sự cảnh giác và đối phó với cơ quan chức năng.

“Khi bao vây nhà Bình để tiến hành khám xét, y và vợ cố tình khóa cửa, cố thủ trong nhà, lực lượng phải dùng kìm cộng lực cắt phá khóa cửa mới vào được nhà tiếp cận bắt đối tượng”- Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho biết.

Tin, ảnh: Anh Phong 

Chia sẻ bài viết
  • Cảm on các đỒng chí, hy vong xóm được bình yên, chỨ gần 8 năm rồi kg có được ngày bình yên, ... Giờ thì thở phào nhẹ nhỏm !

    Huong Phan - Cách đây 1 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP