Thế giới Thế giới

24/06/2019 - 09:46

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump dự báo khả năng tái đắc cử

Trả lời chương trình "Gặp gỡ báo chí" đài NBC, Tổng thống Mỹ tuyên bố cơ hội ở lại Nhà Trắng vào năm 2020 sẽ tăng nếu các nghị sỹ đảng Dân chủ khởi động tiến trình luận tội ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 23/6, trả lời phỏng vấn trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của đài NBC, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cơ hội ở lại Nhà Trắng vào năm 2020 sẽ tăng lên nếu các nghị sỹ đảng Dân chủ khởi động tiến trình luận tội ông!

Tổng thống Trump nêu rõ: "Tôi nghĩ rằng mình sẽ đắc cử dễ dàng hơn. Luận tội là một việc làm rất không công bằng vì tôi chẳng làm gì sai trái. Nếu đã xem bản báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, các bạn sẽ không thấy bất kỳ sự thông đồng nào cả."

Nghị sỹ Brad Sherman thuộc đảng Dân chủ mới đây đã đề cập đến khả năng luận tội Tổng thống Trump.

Ngày 12/6 vừa qua, nghị sỹ này đã đưa cho các thành viên Hạ viện xem một bản báo cáo liên quan tới việc luận tội tổng thống.

Trước đó, nghị sỹ đảng Dân chủ Al Green của bang Texas đã trở thành người đầu tiên chính thức yêu cầu luận tội Tổng thống Trump ngay tại Hạ viện.

Một nghị sỹ khác là Maxine Waters của bang California cũng nêu kiến nghị luận tội tổng thống. Tuy nhiên, việc luận tội Tổng thống Trump được đánh giá là không khả thi.

Trước đó, ngày 18/6 vừa qua, ông Trump đã bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử tổng thống 2020 tại một sân vận động của thành phố Orlando, bang Florida.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 20.000 người ủng hộ ông.

Theo kết quả cuộc thăm dò do Đại học Quinnipiac thực hiện và công bố ngày 18/6 vừa qua, ông Joe Biden - một trong 14 ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ, đang tạm chiếm ưu thế trước ông Trump - với tỷ lệ ủng hộ 50%-41%. Thượng nghị sỹ Bernie Sanders cũng tạm dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 48%-42%./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP