Thế giới Thế giới

01/08/2016 - 09:13

Bầu cử Mỹ: Bà Clinton dẫn trước ông Trump ở các bang còn do dự

Kênh truyền hình CNN ngày 31/7 cho biết giống như các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước đây, ứng viên của Đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn cạnh tranh chủ yếu tại các bang còn do dự và năm nay, báo chí dự đoán con số này là 11 bang.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton phát biểu tại lễ bế mạc đại hội. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo các điều tra dư luận mới nhất, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang có phần chiếm ưu thế trước tỷ phú Donald Trump tại các bang còn do dự. 

Còn xét trên toàn quốc, điều tra dư luận của hãng tin Reuters công bố hôm 29/7 cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 6 điểm. Cụ thể trong số 1.426 người được hỏi từ ngày 25-29/7 có 41% tuyên bố sẽ ủng hộ bà Clinton, 35% tuyên bố ủng hộ ông Trump và 24% tuyên bố sẽ ủng hộ người khác.

Một trong những vấn đề nổi lên vào cuối tuần qua là khả năng ông Trump tham dự các cuộc tranh luận với bà Clinton trên truyền hình.

Ông Trump cho rằng bà Clinton và Đảng Dân chủ đã tác động tới việc bố trí lịch tranh luận khiến hai trong ba cuộc tranh luận dự kiến sẽ diễn ra cùng giờ với các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng bầu dục Mỹ. Tuyên bố này khiến dư luận lo ngại ông Trump có thể sẽ bỏ không tham gia tranh luận như giai đoạn bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra khả năng hệ thống máy tính sử dụng trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã bị tin tặc tấn công. 

Julian Assange, người đứng đầu trang mạng Wikileaks, cho biết hiện nắm rất nhiều thông tin về Clinton, trong đó có những nội dung rất “thú vị”./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP