Thế giới Thế giới

21/02/2016 - 10:00

Bầu cử Mỹ: Bà Hillary Clinton giành thắng lợi trong bầu cử sơ bộ

Ngày 20/2, tại bang Nevada đã diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ theo hình thức họp kín giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders nhằm giành tấm vé duy nhất của đảng này ra tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới với kết quả được dự báo chiến thắng thuộc về bà Clinton.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AP

Kênh truyền hình CNN cho biết kết quả kiểm phiếu tại 72% điểm họp kín cho thấy bà Cliton đang giành được 52,3% số phiếu ủng hộ của cử tri Dân chủ tại Nevada, tạm thời dẫn trước ông Sanders hiện được 47,7% số phiếu ủng hộ.

Mặc dù việc kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành tại nhiều điểm họp kín của Đảng Dân chủ và dự kiến mất khá nhiều thời gian do số cử tri tham gia cuộc bầu cử sơ bộ này khá cao, nhưng hãng thông tấn AP và các kênh truyền hình Mỹ như CNN, Fox News, MSNBC... đều dự báo bà Clinton giành thắng lợi.

Với việc cựu Ngoại trưởng Clinton chỉ giành thắng lợi sít sao tại Nevada, nơi bà được dự báo sẽ giành chiến thắng cách biệt ở mức hai con số, cho thấy cuộc đua của Đảng Dân chủ có thể kéo dài và khốc liệt hơn khi ứng cử viên Sanders, 74 tuổi, đã có màn trình diễn mạnh mẽ tại một bang có đa số dân là người thiểu số này.

Sau khi để thua sát nút tại Iowa và vượt qua bà Clinton tại New Hampshire, những bang có đa số dân là người da trắng, cuộc họp kín của Đảng Dân chủ tại Nevada đã trao cho ông Sanders cơ hội tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri da đen và gốc Tây Ban Nha để tiếp tục cuộc đua tại các bang có đa sắc tộc hơn./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP