07/11/2020 - 10:21

Bầu cử Mỹ: Hàng nghìn phiếu của quân nhân có thể ảnh hưởng kết quả tại các bang dao động

Trong bối cảnh cuộc chạy đua giữa hai ứng cử viên đang diễn ra quyết liệt, lá phiếu của nhóm cử tri này có thể tác động tới kết quả cuộc bầu cử tại các bang.

Các nhân viên kiểm phiếu tại Pennsylvania. Ảnh: CNN

Theo tổ chức có tên gọi tạm dịch là Đếm từng anh hùng (Count Every Hero), tổ chức kêu gọi quyền bầu cử cho các quân nhân Mỹ, hiện có ít nhất 23,577 phiếu quân nhân vẫn chưa được kiểm tại bang Pennsylvania, Georgia và Bắc Carolina. Tổ chức này cho biết các phiếu này hoặc chưa được kiểm hoặc chưa được chuyển tới ủy ban bầu cử các bang. Các phiếu này phải được chuyển tới Pennsylvania và Nevada muộn nhất là ngày 10/11 và tới Georgia trong ngày 06/11. Ellen Moorhouse, phát ngôn viên tổ chức này cho rằng các quân nhân Mỹ ở nước ngoài và gia đình họ có thể là những lá phiếu quyết định trong quá trình kiểm phiếu.

Ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump ngày 06/11 đã bày tỏ hy vọng những lá phiếu này có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa ông và ứng cử viên Dân chủ Joe Biden khi hỏi về số phiếu của quân nhân tại bang Georgia. Trong khi đó, Hạ nghị sỹ Cộng Hòa Matt Gaetz cho rằng các phiếu bầu này có thể mang lại chiến thắng tại Georgia cho ông Trump.  

Trong một cuộc khảo sát hồi đầu năm, 37% quân nhân Mỹ cho biết sẽ ủng hộ ông Trump trong khi 41% tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ông Biden. Khoảng 632.000 quân nhân Mỹ và thành viên gia đình họ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP